0915.916.915

Blog

Xử lý các công trình sai phép ở dự án của Quốc Cường Gia Lai tại Đà Nẵng

(NDH) UBND TP Đà Nẵng đề nghị khắc phục theo đúng giấy phép thi công đã được cấp, không điều chỉnh bổ sung giấy phép đã cấp.

UBND TP Đà Nẵng vừa giao quận Hải Châu chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép ở dự án Khu dân cư, khách sạn căn hộ cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ các con phố 2/9. Thành phố yêu cầu khắc phục theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp, không điều chỉnh bổ sung giấy phép đã cấp.

Quận Hải Châu cần thực hiện việc quản lý xây dựng chắc chắn tuân thủ theo đúng Quyết định của UBND thành phố về phê duyệt kiến trúc đô thị và Quy định quản lý kiến trúc xây dựng ở dự án này.

Thông tin trước đó cho biết Sở Xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho 13 hộ dân thuộc dự án. Công trình có chiều cao 14,25 m có 4 tầng nhưng trên thực ở 1 số chủ đầu tư đã xây dựng không đúng theo giấy phép xây dựng được cấp.

Vào tháng 8 năm nay, UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại dự án. Lý do là QCG chưa đầu tư hệ thống cung cấp điện cho dự án dù được Sở Xây dựng phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật ngày 30/3/2016 và Sở Công Thương thẩm định thiết kế bản vẽ thi công ngày 14/10/2016. Vì vậy, nhiều cá nhân mua đất tại khu vực dự án không có điện để sinh hoạt, kinh doanh.

Sở Công Thương đề nghị QCG khẩn trương đầu tư hệ thống điện trong ranh giới dự án. Đồng thời, Sở đề xuất các sở, ngành tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại dự án này cho đến khi công ty đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo Luật Kinh doanh bất động sản.

Dự án các con phố 2/9 giai đoạn này thuộc có của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG). Năm 2016, QCG mua lại từ Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh, công ty con của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có giá trị giao dịch 419 tỷ đồng.

Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc nói Quốc Cường Gia Lai – cho biết mua dự án các con phố 2/9 từ 2 đối tác cùng là công ty con của HAGL gồm Công ty Mekong (chưa lên sàn) và Công ty nhà Hoàng Anh, ngoài ra cũng có 1 phần từ Nhà nước. Thương vụ này, QCG chi dao động 900 tỷ đồng, chưa kể tới hạ tầng.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close