0915.916.915

Blog

Xem xét thu hồi dự án Tháp Hoa Sen Quy Nhơn 2.500 tỷ đồng

Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn do Tập đoàn Hoa Sen thực hiện trên khu đất số 01 Ngô Mây (TP Quy Nhơn) có quy mô hơn 8.100m2, tổng vốn đầu tư dao động 2.500 tỷ đồng đang bị tham khảo thu hồi.

Thông tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh đang xem xét thu hồi dự án Trung tâm dịch vụ, khách sạn và căn hộ chung cư cấp cao Hoa Sen Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn) ở khu “đất vàng” số 01 Ngô Mây (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Lý do vướng mắc giải tỏa mặt bằng.

Trước đó, năm 2016, UBND tỉnh Bình Định ban hành chọn lọc về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn cho Tập đoàn Hoa Sen thực hiện trên khu đất số 01 Ngô Mây (TP Quy Nhơn) có diện tích hơn 8.100m2, tổng vốn đầu tư dao động 2.500 tỷ đồng.

Ngay sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức cuộc thi tuyển kiến trúc kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower quy mô quốc tế, có tổng giải thưởng lên đến 3,5 tỷ đồng. Kết quả, giải nhất thuộc về công ty Group8Asia của Thụy Sĩ.

Dự án chuẩn bị xây dựng thành khu phức hợp gồm công trình khách sạn, căn hộ chung cư cấp cao, trung tâm thương mại, các con phố hầm dưới các con phố An Dương Vương nối công trình có công viên biển và không gian ngầm dưới công viên cho các hạng mục vui chơi giải trí.

Qua đó, sau nhiều lần cách tân chủ đầu tư, đến nay khu đất này vẫn là 1 vùng đất bỏ hoang, cỏ dại mọc bao phủ.

Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn nằm ở khu vực ngã 5 được ví như "đất vàng" là điểm giao nhau giữa các tuyến các con phố: Ngô Mây, Nguyễn Tất Thành, An Dương Vương, Xuân Diệu, Diên Hồng (TP Quy Nhơn).

Qua ghi nhận của PV, đến nay khu đất này vẫn là 1 bãi đất hoang và được dựng hàng rào bằng tôn bao kín xung quanh, bên trong cỏ dại mọc um tùm. Trong khi đó, đất ở khu vực này hiện có giá cao nhất ở TP Quy Nhơn có mức dao động từ 100 đến 200 triệu đồng/m2.

“Việc thu hồi dự án là động tác điều chỉnh lại chứ không phải nhà đầu tư không triển khai. Nhiều khả năng khi điều chỉnh lại sẽ ra diện tích thật, rất có khả năng sẽ đấu giá lại. Bởi, trước đây diện tích tăng thêm là diện tích không sạch vì vướng đất của các hộ dân. Nhà đầu tư đã ứng tiền nhưng bây giờ không lấy nữa đồng nghĩa đất sẽ chật”, 1 lãnh đạo Sở KH& ĐT Bình Định, giải thích.

Như vậy sau dự án dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cấp cao Thiên Hưng tổng vốn đầu tư trên 2.900 tỷ đồng bị UBND tỉnh thu hồi hồi tháng 7/2018 do chậm triển khai, thì đây là dự án “khủng” trên đất vàng ở TP Quy Nhơn tiếp tục bị xem xét thu hồi.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close