0915.916.915

Blog

Xe container “tấn công” KDC Cát Lái: Người dân “cầu cứu” chính quyền TP Hồ Chí Minh

Xe container “tấn công” khu dân cư Cát Lái
Xe siêu trường, siêu trọng “tấn công” Khu dân cư Cát Lái.

Đe dọa tính mạng dân cư

Theo phản ánh của người dân, KDC Cát Lái được quy hoạch và xây dựng từ năm 2006, có diện tích 153ha. Đây là KDC mới đa tính năng, chắc chắn chất lượng và môi trường có điều kiện ở tốt, thỏa mãn các yêu cầu về không gian, kiến trúc, môi trường, cơ sở hạ tầng có quy mô dân số 26.192 người.

Ngoài các cơ quan hành chính, trung tâm y tế, trường học, trung tâm thương mại, GĐ này KDC Cát Lái đã hình thàn nên các KDC Ventura, Ninh Giang, Citibella, Citihome… có hàng ngàn hộ dân đang sinh sống.

KDC Cát Lái GĐ này chỉ có 1 lối vào duy nhất từ các con phố Nguyễn Thị Định lại chưa được hoàn thiện, các con phố quanh co do chưa giải phóng được mặt bằng và đầu tư theo quy định. Anh Nguyễn Văn Nam, người dân sống ở đây, cho biết lối đi này đang cực kỳ nguy hiểm, tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào cho các người dân ra vào hàng ngày ở đây.

Nguyên nhân đầu tiên do đèn tín hiệu giao thông có nhưng thường xuyên bị xe container lấn tuyến, che khuất khi tranh các con phố rẽ vào KDC. Đèn tín hiệu bị tắt hoặc nhấp nháy vàng vào buổi tối từ 10 giờ trở đi, khiến cho xe máy, ô tô và container chen lấn nhau đi vào KDC cực kỳ nguy hiểm.

Chị Huyền Châm, cư dân sinh sống ở khu căn hộ cao tầng Citihome, phản ánh xe container cỡ lớn đi tắt qua KDC Cát Lái là để vào cổng C cảng Cát Lái. Khúc cua vào KDC vốn dĩ bị che khuất tầm nhìn còn bị 1 đơn vị lấn chiếm lòng các con phố trưng dụng để vỏ thùng hàng. Xe tải và xe container khi đi qua khúc quanh phải lấn sang làn đối diện.

Việc lấn chiếm lòng các con phố cực kỳ nguy hiểm bởi thế đã lâu nhưng người dân cho biết không thấy công an hay chính quyền địa phương nhắc nhở hoặc xử phạt. Chưa hết, ngay cửa ngõ lối vào KDC Cát Lái gần đây lại xuất hiện 1 bãi xe container lớn. Bãi xe này mở cổng tiếp nhận lượng xe rất lớn khiến người dân đi qua lối vào của khu nhà mình và đưa đón con em ở trường mẫu giáo và tiểu học lúc nào cũng nơm nớp lo sợ.

Gấp rút thực hiện công trình giảm ùn tắc

Ùn tắc và mất an toàn giao thông ở khu vực cảng Cát Lái đang trở thành 1 vấn đề cực kỳ bức xúc khi mật độ lấp đầy các KDC ngày 1 nhanh. Thời gian qua, tuy hạ tầng giao thông kết nối được quan tâm phát triển nhưng vẫn chưa đồng bộ, khép kín, còn tồn ở nhiều điểm nghẽn, thắt cổ chai, các loại phương tiện lưu thông hỗn hợp trong các giờ cao điểm rất nguy hiểm.

Hiện nay, ngoài tiếp tục đầu tư, nâng cấp mở rộng các con phố Nguyễn Thị Định, các con phố Vành Đai 2, Đồng Văn Cống, việc sớm hoàn tất nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2) nhằm giải quyết ùn tắc cho các tuyến các con phố dẫn vào cảng Cát Lái rất được người dân quan tâm.

Nút giao thông Mỹ Thủy là điểm giao giữa các con phố Nguyễn Thị Định và Đồng Văn Cống, Vành đai 2. Đây là các tuyến các con phố chính ra vào cảng Cát Lái, có lượng xe vận chuyển hàng hóa cực kỳ lớn. Theo tính toán, mỗi ngày có từ 18.000-20.000 lượt xe tải, container lưu thông, chủ yếu ra vào cảng Cát Lái. Do đó, khi lượng xe ra vào cảng ngày càng tăng, cùng có tốc độ phát triển các KDC lân cận đã khiến khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Các cơ quan tính năng cho biết công trình nút giao Mỹ Thủy đã được khởi công xây dựng vào tháng 6-2016, có tổng mức đầu tư 840 tỷ đồng. Công trình gồm cầu vượt 4 làn xe, hầm chui và các hạng mục khác sẽ giảm ùn tắc ở giao lộ các con phố Vành đai 2 và Đồng Văn Cống. Giai đoạn 1 dự án sẽ thi công cầu vượt 4 làn xe theo hướng các con phố Vành đai 2; hầm chui theo hướng rẽ trái từ Vành đai 2 đi Cát Lái; xây cầu Kỳ Hà 3; các nhánh các con phố bờ tả và bờ hữu rạch Mỹ Thủy.

Lãnh đạo Khu quản lý Giao thông đô thị số 2 (Sở GT-VT TPHCM) cho biết công trình chuẩn bị sẽ hoàn thành trong năm 2018. Khi các hạng mục của nút giao Mỹ Thủy hoàn thành, dòng xe trên các con phố Vành đai 2 sẽ lưu thông qua hầm chui về hướng Cát Lái, xe từ cầu Rạch Chiếc 2 về Phú Mỹ sẽ đi theo hướng cầu vượt. Phương tiện mô tô, xe gắn máy lưu thông trên các con phố Nguyễn Thị Định đi qua hầm chui, không lưu thông hỗn hợp có ô tô, xe tải hay container như GĐ này.

Mới đây, báo cáo về công đoạn thực hiện dự án GĐ 1, ông Đoàn Phú Đức, Phó Giám đốc Khu quản lý Giao thông đô thị số 2, cho biết trong GĐ 1, gói thầu cầu Kỳ Hà 3 đã căn bản hoàn tất. Gói thầu cầu vượt trên các con phố vành đai 2 và hầm chui rẽ trái thi công từ tháng 11-2016, đang thi công móng cọc khoan nhồi mố, trụ cầu, các con phố tạm chắc chắn giao thông. Để đáp ứng công đoạn công trình, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công các hạng mục cầu vượt.

Theo kế hoạch GĐ 1 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng từ năm 2018 đến năm 2020, bao gồm cầu vượt trên các con phố Vành đai 2 dài 316m có 4 làn xe; cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ dài 725m có 2 làn xe; cầu Mỹ Thủy 3 dài 124m 6 làn xe; cầu Kỳ Hà 4 trên nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ về Cát Lái, dài 75m có 4 làn xe.

Kẹt xe, ô nhiễm môi trường: Bài toán chưa có lời giải ở khu dân cư Cát Lái
Kẹt xe, ô nhiễm môi trường: Bài toán chưa có lời giải ở khu dân cư Cát Lái

(Tieudung24h.vn) – Bụi cát gây ô nhiễm môi trường và tình trạng kẹt xe vận tải hạng nặng là hai trong số các bài toán chưa có lời giải của Cát Lái – Khu đô thị được ví như “Phú Mỹ Hưng của quận 2” này.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close