0915.916.915

Blog

Xây quảng trường có sức chứa gần nửa triệu người ở Thủ Thiêm

Cùng có Nhà hát giao hưởng, ca nhạc và vũ kịch, UBND TP HCM hy vọng quảng trường lớn nhất Việt Nam ở khu thành phố mới Thủ Thiêm (quận 2) sẽ trở thành biểu tượng cho sự phát triển năng động của TP HCM.

Ngày 12/10, UBND TP HCM đã kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận đặt tên Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm là “Quảng trường Hồ Chí Minh”.

Với diện tích dao động 27ha, Quảng trường Hồ Chí Minh bao gồm các hạng mục: quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh, thành phố. Riêng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đặt ở công viên trước UBND thành phố trên phố tản bộ Nguyễn Huệ nên sẽ không xây dựng tượng Bác ở quảng trường.

Công trình này nhằm tổ chức các sự kiện chính trị lớn, giao lưu văn hóa và tạo hình ảnh 1 TP HCM kinh tế năng động, 1 trung tâm văn hóa hài hòa giữa truyền thống và tiên tiến.

Theo UBND TP HCM, quảng trường là công trình có không gian công cùng lớn, khi hoàn thành sẽ là biểu tượng trường tồn, đồng hành có sự phát triển của TP HCM. Với tên gọi Quảng trường Hồ Chí Minh, công trình còn có ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, nhân dân TP HCM và nhân dân miền Nam đối có Bác Hồ.Một góc Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Với sức chứa lên đến 430.000 người, quảng trường này có quy mô lớn nhất Việt Nam giai đoạn này. Công trình sẽ là trung tâm diễn ra các làm việc giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị, đồng thời cũng là 1 không gian công cùng có các làm việc thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách.

Nơi này cũng sẽ là nơi tập trung cao nhất các công trình kiến trúc tiêu biểu, phong cảnh cây xanh có tính biểu trưng và là điểm nhấn của Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm. Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng số vốn đầu tư ước tính gần 2.000 tỉ đồng.

Năm 2017, công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đã báo cáo UBND TP HCM về đồ án quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có diện tích lên đến 20,72ha được quy hoạch thành không gian công cùng lớn nhất ở Việt Nam. Khi được đưa vào sử dụng, quảng trường trung tâm này sẽ trở thành điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm có chiều dài dao động 700m và chiều rộng từ 80 – 200m.

Riêng công viên bờ sông có diện tích dao động 9ha, kéo dài hơn 2km. Công trình trải dọc bờ sông Sài Gòn từ trung tâm triển lãm quốc tế phía Bắc đến khu Thể thao và giải trí phía Nam.Thiết kế quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Khi đi vào sử dụng, công viên bờ song sẽ là Công viên Bách thảo của Thành phố có hệ sinh thái tự nhiên phong phú và phong phú, được chia thành nhiều đoạn có các dải thực vật khác nhau trên suốt chiều dài của công viên.

Công viên bờ sông được sử dụng làm không gian công cùng đa tính năng, bao gồm các khu phong cảnh và các khu vườn đương đại, lối đi phủ cây xanh, nhà thi đấu thể thao… nhằm phục vụ các làm việc vui chơi và giải trí của đông đảo người dân.

Theo quy hoạch, TP HCM sẽ xây 1 cây cầu tản bộ có chiều dài hơn 500m để kết nối Quảng trường Trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm có điểm cuối của các con phố Đồng Khởi.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close