0915.916.915

Blog

VND: TP HCM dư cung căn hộ cao cấp

(NDH) Gần 1.200 căn hộ chung cư mới phân khúc đẳng cấp sẽ đã đi vào hoạt động trong năm nay, theo báo cáo của VND, sẽ dẫn đến hiện trạng dư cung.

Theo báo cáo phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (Mã: VND), triển vọng phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp trong ngắn hạn đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tình trạng dư nguồn cung căn hộ chung cư sắp bàn giao đưa vào phân khúc.

Gần 1.200 căn hộ chung cư mới phân khúc đẳng cấp sẽ hoàn thành trong năm 2018, tương đương 25% công suất cho thuê căn hộ chung cư dịch vụ GĐ này ở TP HCM (báo cáo Savills, quý II/2018).

Theo báo cáo phân tích, áp lực nguồn căn hộ chung cư mới hoàn thành đã có tác động rõ rệt trong 6 tháng đầu năm khi công suất lấp đầy căn hộ chung cư dịch vụ đã giảm 4 điểm % cùng kỳ. Việc giảm hiệu suất cho thuê sẽ có ảnh hưởng tiêu cực lên tâm lý đầu tư cho thuê căn hộ chung cư đẳng cấp và có thể cảm thấy trong năm sau.

Trong khi đó, Hà Nội vẫn giữ được công suất cho thuê gần sát công suất tối đa có giá cho thuê vẫn ở mức cao bởi nguồn cung hoàn thành khá ít trong 2018 – 2020 (Savills).

Dựa trên tình hình di cư ngày càng tăng từ các khu vực lân cận vào trong nội thành, VND ước tính TP HCM và Hà Nội sẽ hình thành mới 110.000 hộ gia đình mỗi năm trong năm tới. Họ đa phần sẽ tìm đến các căn hộ chung cư vừa túi tiền hoặc thấp cấp có giá của mỗi căn dưới 2 tỷ đồng (dao động 87.000 USD).

Vì vậy, dao động 100.000 căn hộ chung cư mới sẽ được bán ra trong 2018 – 2020, trong đó sẽ bao gồm 60 – 70% là căn hộ chung cư trung cấp. Tuy nhiên, phân khúc trung cấp lại có sự lệch pha khi ngày càng nhiều nguồn cung căn hộ chung cư tập trung vào mức giá trung cao (1.500 – 2.000 USD/m2) còn mức giá thấp hơn lại khá hạn chế.

Việc thiếu hụt nguồn cung cho căn hộ chung cư trung cấp bình dân mở ra nhiều thời cơ tiềm năng cho các nhà đầu tư khi phân khúc có khả năng sẽ bước vào GĐ chậm tăng trưởng hoặc suy thoái. Lực cầu của phân khúc được hướng về phân khúc trung và thấp cấp có mục địch sử dụng để an cư lâu dài của người mua nhà lần đầu.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close