0915.916.915

Blog

VietinBank bán dự án trụ sở 10.000 tỷ, muốn thuê mua lại tháp 68 tầng

(NDH) Sau khi giao dịch, ngân hàng sẽ thuê mua lại tháp 68 tầng để làm trụ sở làm việc.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, HoSE: CTG) vừa thông tin về việc thực hiện tái cơ cấu dự án toà nhà trụ sở chính VietinBank (VietinBank Tower) ở Khu đô thị Ciputra.

Theo thông tin công bố, VietinBank ưu tiên và đang thực hiện theo phương án giao dịch toàn bộ tài sản dự án. Ngân hàng sẽ thuê mua lại tháp 68 tầng để làm trụ sở làm việc. Hết thời hạn thuê, ngân hàng sẽ mua lại tài sản có giá tượng trưng hoặc phương thức xác định giá được thỏa thuận cụ thể.

VietinBank cũng cho biết việc tái cơ cấu dự án sẽ được thực hiện khẩn trương, theo các quy định của pháp luật và phê duyệt theo quy định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Việc thuê tài sản, thuê mua tài sản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tòa nhà Trụ sở chính VieitnBank ở Ciputa. Ảnh: VietinBank.

Phương án VietinBank vừa chọn là 1 trong 2 phương án đã được ĐHĐCĐ ngân hàng thông qua.

Với phương án còn lại, VietinBank tiến hành giao dịch 1 phần tài sản của dự án gồm toà tháp 48 tầng, khối đế và các tài sản khác (nếu có thỏa thuận). Đối có phương án này, ngân hàng giữ lại toà tháp 68 tầng để làm trụ sở chính. VietinBank cũng xin chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh tổng mức đầu tư tháp 68 tầng để triển khai thực hiện và hoàn thành.

VietinBank Tower được xây dựng trên diện tích khu đất gần 30.000 m2 gồm 2 tòa tháp 48 và 68 tầng nằm ở Khu đô thị Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. Theo kế hoạch, dự án có tổng vốn đầu tư 10.267 tỷ đồng. Được khởi công từ năm 2010 nhưng đến nay dự án mới được hoàn thiện phần móng, khối đế và 1 số tầng của của hai tòa tháp. Sau khi lỡ hẹn vào năm 2014, dự án được chuẩn bị sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018 nhưng khó khăn về vốn đầu tư đã khiến VietinBank chọn lọc tái cấu trúc dự án.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close