0915.916.915

Blog

Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước ‘săn’ đất nền?

Dịp giáp Tết Nguyên đán, phân khúc nhà đất Bình Phước, đặc thù khu vực thị xã Đồng Xoài và 1 vài huyện ven như Đồng Phú, Chơn Thành, Phú Riềng nhộn nhịp khi nhà đầu tư đổ về đó săn đất nền dự án.

Rục rịch dự án ra hàng giáp Tết

Theo ghi nhận, từ giữa tháng 8 âm lịch, phân khúc nhà đất Bình Phước đã có dấu hiệu sôi động khi nhà đầu tư trở lại. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến các con phố huyết mạch có mức giá từ 400-800 triệu đồng/nền đượcnhà đầu tư "săn đón". Đặc biệt, 1 số dự án quy mô tọa lạc trung tâm thị xã Đồng Xoài, gần các tiện ích cùng đồng sẵn có ghi nhận mức hấp lực cao, đạt trên 90% chuyển nhượng ở GĐ đầu mở bán.

Ghi nhận mức hấp lực cao ở các dự án mở bán GĐ giáp Tết Nguyên đán, trong đó nhu cầu ở thực trên 25%

Nhiều dự án đất nền bung hàng ra phân khúc dịp cuối năm có sức tiêu thụ tốt. Các nền đất ở Bình Phước thường có giá vài trăm triệu đồng mỗi nền. Chẳng hạn mới đây GĐ 1 (hơn 800 nền) của dự án Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng ở Đồng Xoài do công ty Cát Tường đầu tư được bán có giá từ 745 triệu đồng/nền. Theo chủ đầu tư đa số sản phẩm đã có chủ.

Khu đô thị này được quy hoạch, xây dựng trên diện tích hơn 90ha gồm các loại hình nhà phố thương mại, nhà phố liên kế và căn hộ cao tầng có đầy đủ các tiện ích…

Bên cạnh đó, 1 số dự án pháp lý hoàn chỉnh ở các huyện ven chào bán trước thời điểm Tết Nguyên đán dao động 2-3 tháng cũng được người mua tìm kiếm. Hầu hết các dự án này đều đón nhận sức mua khá tốt từ phân khúc, đặc thù giới đầu tư.

Chẳng hạn, dự án đất nền Sky Center City II (huyện Chơn Thành) chào mức giá trên dưới 500 triệu đồng/nền và hiện đang được cácnhà đầu tư lân cận quan tâm. Hay, Công ty CP Nhà đất Diễm Hương cũng đang mở bán đợt 2 dự án đất liền kề khu công nghiệp Becamex Bình Phước có mức giá từ 450 triệu đồng/nền.

Tương tự, khu dân cư Đại Nam Chơn Thành có các loại hình nhà phố liên kế, villa cũng đang rục rịch trình làng ra phân khúc ở thời điểm này.

Cả đất dự án và đất phân lô đều nhận được sự quan tâm của giới đầu tư ở GĐ này.

Ngoài ra, khu vực huyện ven Bình Phước, khá nhiều dự án phân lô bán nền lẻ thổ cư được các sàn rao bán GĐ giáp Tết, hút dòng tiền về cuối năm.

Theo ghi nhận, đa số các dự án đất nền ở Bình Phước đều có giá khá mềm, trên dưới 800 triệu đồng/nền nên dư địa phát triển của nó còn khá lớn. Nhiềunhà đầu tư lân cận, đặc thù khu vực TP HCM tìm đến khu vực này để đón đầu thời cơ đầu tư.

Vì sao đất Bình Phước lại "hút" giới đầu tư?

Bình Phước là tỉnh tiếp giáp có tam giác phát triển TP HCM- Bình Dương – Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh có TP HCM, có khả năng kết nối giao thông có sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ. Do đó, các giải pháp về hạ tầng giao thông liên kết vùng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính điều này tạo đà cho phân khúc nhà đất trong tương lai.

Làn sóng đầu tư của các "ông lớn" Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… cũng tạo nên thế mạnh lâu dài cho Bình Phước. Đó chính là lý do, rất nhiều nhà đầu tư lâu năm "nhạy bén", nhìn rõ phân khúc, họ đang có xu hướng tìm về đây để đón sóng trong dài hạn.

Về nguồn nhân lực ở khu vực, theo các chuyên gia nơi đây đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến lập nghiệp, tạo nên 1 nguồn nhân lực dồi dào, có chi phí nhân công rẻ. Đây chính là nguồn cầu cho phân khúc nhà đất trong tương lai.

Nhiều chủ đầu tưnhà đấtđã tìm đến phân khúc Bình Phước, khai phá vùng đất tiềm năng

Chưa kể, hiện tỉnh Bình Phước đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị. Đặc biệt, đầu tháng 12/2018, thị xã Đồng Xoài chính thức trở thành thành phố được xem là bước đệm phát triển về kinh tế, xã hội, tạo lực đẩy cho phân khúc nhà đất trong tương lai.

Bên cạnh đó, 1 nguyên nhân khiến đất nền pháp lý rõ ràng ở Bình Phước được săn đón mạnh mẽ ở thời điểm này xuất phát từ việc khan hiếm nguồn cung "sạch". Việc UBND Tỉnh quản lý nghiêm ngặt về đất đai và các dự án nhà đất thời gian gần đây đã khiến các sản phẩm đất nền trở nên khan hiếm. Do đó, các dự án quy mô được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn như Cát Tường, Đại Nam ra hàng nhận được sức mua khá tốt từ phân khúc. Trong khi đó, các sản phẩm nhỏ lẻ có số lượng không nhiều cũng là tâm điểm quan tâm của các nhà đầu tư lẻ có dòng vốn khiêm tốn.

Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý dự án giai đoạn này không còn dễ dàng như các năm trước chính là nguyên nhân khiến nguồn cung ra phân khúc hạn hẹp rõ nét. Cũng chính từ lý do này, các nhà đầu tư đã tìm thời cơ mạnh mẽ ở các dự án có pháp lý hoàn chỉnh và sức mua ghi nhận ở loại hình này tăng đột biến thời gian gần đây.

Ông Nguyễn Hoài Danh, Giám đốc Marketing Tập đoàn Cát Tường cho hay, trước bối cảnh phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư chọn lọc hàng đầu của nhà đầu tư thì đất nền tỉnh lân cận TP HCM được xem là điểm sáng của phân khúc trong GĐ sắp tới. Chưa kể, các khu vực tỉnh giáp ranh TP HCM giai đoạn này có quỹ đất đang khá lớn, nhiều tiềm năng thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ… được xem là lực hút cho các chủ đầu tư cũng như phân khúc nói chung.

Theo ông Danh, các dự án đất nền mở bán ở GĐ giáp Tết hoặc GĐ đầu thường thu hút chủ yếu các nhà đầu tư, trong khi nhu cầu thực nhiều hơn 25%.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close