0915.916.915

Blog

Vì sao bất động sản phía tây bắc Đà Nẵng tăng nhanh?

Giá đất nền tăng “phi mã”

Ông Trần Thanh Dương, tổ trưởng tổ dân phố 92 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cho biết, ở khu vực Nguyễn Chánh trong các con phố kiệt rộng 5m, đầu năm 2017 1 lô (diện tích dao động 100m2) có giá dao động 450 triệu đồng, đến thời điểm giai đoạn này đã tăng lên 900 triệu đồng nhưng nhiều chủ vẫn đang “giữ đất” chưa muốn tiến hành chuyển nhượng.

Vì sao bất động sản phía tây bắc Đà Nẵng tăng nhanh?
Hệ thống hạ tầng giao thông phía tây bắc Đà Nẵng đang được đầu tư mạnh. Ảnh: Internet.

Số liệu từ Nhóm tài chính bất động sản Đà Nẵng, số lượng chuyển nhượng sản phẩm ở khu vực tây bắc Đà Nẵng năm 2017 tăng 30% so có năm 2016, trong năm này khu vực tây bắc cung cấp cho phân khúc dao động 3.000 sản phẩm bao gồm: đất nền, villa, nhà phố và nhà phố liền kề.

Tổng Giám đốc Cty CP Tập đoàn GAIA Đinh Anh Đào cho biết, giá đất ở khu vực phía tây bắc Đà Nẵng tăng nhanh trong thời gian gần đây hoàn toàn là có thật, chứ không phải là “bóng bóng” bất động sản do nhà đầu tư tạo ra.

Hiện nay, đất nền dự án 1 số vị trí đẹp, gần có trục các con phố lớn ở khu vực này có giá từ 22 – 25 triệu đồng/m2 (dao động từ 2 – 2,5 tỷ đồng/lô), giá khá mềm so có đất ven biển thuộc khu vực phía đông TP. Bên cạnh đó, khách hàng thực hiện các chuyển nhượng ở đây chủ yếu là người dân có nhu cầu mua để làm nhà ở thực sự.

Vì sao bất động sản phía tây bắc Đà Nẵng tăng nhanh?
Các khu đô thị mới góp phần làm tăng trưởng giá đất tây bắc Đà Nẵng

Khu vực phía bắc và tây bắc Đà Nẵng giáp ranh có Thừa Thiên Huế, gần Quảng Trị nên người dân các tỉnh này tới mua đất cũng tương đối nhiều. Ngoài ra, đến thời điểm giai đoạn này quỹ đất của TP Đà Nẵng cũng không còn nhiều nữa, trong khi nhu cầu vẫn cao mà sản phẩm thì lại ít đi, cung ít hơn cầu thì việc giá cao, giá tăng là tất yếu.

Khu vực tây bắc Đà Nẵng được đánh giá có vị trí đẹp bên sông, cạnh biển, kề núi rất dễ dàng cho phát triển du lịch, xây dựng các khu đô thị… nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa, do trước đây nhà đầu tư tập trung vào khu vực phía đông TP. Hiện nay khi đất trống phía đông được lấp đầy đã làm cho đất phía tây bắc trở nên “hot” hơn.

Vì sao khách hàng quan tâm?

Theo bà Đinh Anh Đào, bất động sản tây bắc Đà Nẵng tăng nhanh trong thời gian gần đây trước hết được thừa hưởng bởi các quy hoạch lớn của TP, kéo theo đó là hệ thống hạ tầng cũng được đầu tư tương đối đồng bộ từ giao thông tới các dịch vụ công cùng như trường học, trung tâm y tế, trung tâm thương mại đã đi vào làm việc.

Trong Đề án quy hoạch chung của TP Đà Nẵng đến năm 2030, quỹ đất phía tây bắc sẽ trở thành động lực để hình thành các khu đô thị sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí…

Để thực hiện đề án trên, nhiều công trình giao thông trung tâm đang được gấp rút triển khai, như: cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên mới hơn 80ha, hay xa lộ La Sơn – Túy Loan khớp nối có xa lộ Đà Nẵng – Dung Quất tạo hành lang vận tải các con phố bộ liên thông giữa các khu kinh tế lớn vùng trung tâm miền Trung (Chu Lai, Dung Quất, Chân Mây).

Vì sao bất động sản phía tây bắc Đà Nẵng tăng nhanh?
Xu hướng chuyển dịch đầu tư về phía tây Đà Nẵng

Ngoài ra, TP cũng quy hoạch các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, công nghệ thông tin… ở khu vực này, cũng góp phần làm cho giá đất ở đây sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Đầu tư cũng… dễ sinh lời

Ông Trương Sỹ Bình Tổng Giám đốc Cty Phúc Hoàng Ngọc (Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, trong thời gian qua số lượng các sản phẩm bất động sản của Đà Nẵng như căn hộ cao tầng, đất nền… tăng trưởng tương đối mạnh, nhưng thực ở vẫn chưa đáp ứng được có tốc độ tăng trưởng dân số giai đoạn này, đặc thù là chuẩn bị đến năm 2030 dân số của TP này sẽ tăng lên dao động 2,5 triệu người, gấp đôi so có thời điểm giai đoạn này.

Trong khi đất trung tâm và phía đông đã được lấp đầy, thì sẽ xuất hiện xu hướng chuyển dịch về các cực tăng trưởng mới ở khu vực phía tây và tây bắc, nên nhiều nhà đầu tư muốn đón đầu xu hướng này để sinh lời trong tương lai.

“Không chỉ dành cho các khách hàng có nhu cầu thực sự mua để ở, nhà đầu tư cũng có thể tập trung vào khu vực này, vì đầu tư ở đây cũng dễ sinh lời. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng sinh lời khi đầu tư, người mua nên chọn lọc các dự án có vị trí đẹp và đặc thù là phải có tính pháp lý rõ ràng.” – Ông Trương Sỹ Bình nhấn mạnh.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close