0915.916.915

Blog

Vài trăm triệu một m2 đất trung tâm Đà Lạt

Sau tài liệu quy hoạch, giá đất khu trọng điểm TP Đà Lạt được rao phân phối rộng rãi có giá cao gấp nhiều lần năm 2018.

Chỉ 1 thời gian ngắn sau khi tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và kiến trúc đô thị, mật độ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, giá đất ở khu vực trung tâm TP Đà Lạt có nhiều biến động.

Trên các con phố Trương Công Định, Tăng Bạt Hổ, Ba Tháng Hai, Phan Bội Châu, Lê Đại Hành…, giá nhà, đất tăng cao nhất. Một căn nhà trên các con phố Phan Như Thạch (phường 1) diện tích 76 m2 đang rao bán giá 13,5 tỷ đồng (177,6 triệu đồng 1 m2); 1 căn khác trên các con phố Nguyễn Chí Thanh rộng 110 m2 cũng rao bán giá 17 tỷ đồng (hơn 150 triệu đồng 1 m2).

Thông tin rao bán nhà gần khu vực trung tâm Đà Lạt có giá gần 200 triệu đồng 1 m2.

Trên 1 kênh mua bán nhà đất, khách sạn ở các con phố Phan Bội Châu có diện tích 153 m2 rao bán 37 tỷ đồng (hơn 240 triệu đồng 1 m2); khu đất mặt các con phố khác trên các con phố Phan Như Thạch có diện tích 46 m2 cũng được rao bán giá 11 tỷ đồng (239 triệu đồng 1 m2).

Những căn nhà hẻm xe máy ở khu vực trung tâm Đà Lạt cũng có mức giá khá cao, trên 40 triệu đồng 1 m2. Thậm chí phân khúc còn xuất hiện các trường hợp rao bán miệng có giá từ 500 đến 700 triệu đồng 1 m2, khiến phân khúc xáo trộn.

Theo ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2018, giá nhà đất ở Đà Lạt gần như đã lên tới ngưỡng. Việc giá nhà đất khu trung tâm tiếp tục tăng thêm có thể do đề án làm mới khu vực này đã có tác động.

Theo đề án, ở khu trung tâm Đà Lạt ngoài di dời 1 số khách sạn lớn và dãy ki-ốt dẫn vào chợ, thì khu dân cư bên phải các con phố Phan Bội Châu (đoạn từ cầu thang chợ Đà Lạt đến khu chợ đồ cũ) cũng được giải tỏa để làm công viên, lối đi (khoảng 100 hộ). Ngoài ra, dãy nhà cũ phía bến xe Tùng Nghĩa cũng được giải toả cùng rạp hát Hoà Bình để làm trung tâm thương mại.

Nhiều người lo lắng việc di dời số lượng mặt bằng lớn sẽ cần nguồn vốn lớn. Ông Trung cho biết, chủ trương của tỉnh là sẽ kêu gọi các nhà đầu tư vào triển khai dự án theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close