0915.916.915

Blog

Tuýt còi dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ chưa đủ điều kiện mở bán

Ngày 24/10, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết đã có văn bản gửi Công ty TNHH Phú Gia Compound, chủ đầu tư dự án nhà phố Phú Gia Compound (các con phố Ông Ích Khiêm, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), yêu cầu đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý mới được mở phân phối cho khách hàng.

Theo Sở Xây dựng, dự án này chưa đủ điều kiện mở bán nhà ở (có sẵn, hình thành trong tương lai) theo quy định. Cụ thể, dự án vi phạm luật Nhà ở 2014,

Thông tư số 19/2016 của Bộ Xây dựng; chưa có văn bản đồng ý của Sở Xây dựng theo điều 55 luật Kinh doanh BĐS và chưa có sổ đỏ (theo điểm b, khoản 2 điều 19 Nghị định 99/2015). Dự án cũng chưa được nghiệm thu để đưa công trình vào sử dụng, nên chủ dự án chưa được phép mở mua bán nhà.

Dự án nhà phố Phú Gia Compound có 136 căn nhà phố thương mại mặt các con phố và townhouse biệt lập. Trước đây, khu đất rộng hơn 20.000 m2 này do Công ty cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng sử dụng làm vị trí sản xuất kinh doanh.

Năm 2007, khu đất được UBND TP Đà Nẵng bán cho 1 công ty có giá 100 tỉ đồng. Sau đó, ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) nhận mua phân phối toàn bộ diện tích để triển khai dự án Phú Gia Compound. Tháng 9/2017, Bộ Công an có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra, xác minh các sai phạm trong việc thực hiện mua bán nhà, đất thuộc có nhà nước ở TP Đà Nẵng, trong đó có dự án này.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close