0915.916.915

Blog

Tuyến nối 2 cao tốc quan trọng có tổng đầu tư gần 3.000 tỷ chính thức thông xe

(NDH) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phát lệnh thông xe cầu Hưng Hà và tuyến các con phố bộ nối các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng có các con phố xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Dự án có điểm đầu tuyến tiếp nối có nút giao liên thông giữa Quốc lộ 39 có các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng; điểm cuối tuyến tiếp nối có nút giao Liêm Tuyềnthuộc dựán các con phố xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình. Tổng chiều dài tuyến dao động 48 km, tốc độ kiến trúc 80km/h có 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở buổi lễ thông xe. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Về dự án thành phần công trình cầu Hưng Hà và các con phố dẫn hai đầu cầu, tổng mức đầu tư là gần 3.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay gần 2.500 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến là dao động 6,2 km, trong đó cầu dài dao động 2,1 km, đoạn các con phố dẫn phía Hưng Yên 2,1 km và phía Hà Nam 1,9 km. Tốc độ kiến trúc là 80km/h, có 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Cầu được kiến trúc vĩnh cửu có 41 nhịp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc đưa công trình cầu Hưng Hà và tuyến các con phố bộ nối hai xa lộ Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ – Ninh Bình vào sử dụng sẽ khai thác hiệu quả hơn các công trình hạ tầng ở Hà Nam, Hưng Yên và vùng kinh tế phía Bắc; góp phần rút ngắn hành trình và chi phí cho các phương tiện khi vận chuyển, lưu thông từ các tỉnh phía Đông Bắc Bộ vào khu vực miền Trung, miền Nam và ngược lại.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư GĐ 2, hoàn thiện tuyến các con phố theo quy mô hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất, bảo đảm phát huy hiệu quả khai thác của toàn bộ dự án. Cùng có đó, phối hợp có hai địa phương cắm mốc lộ giới gấp đôi mặt cắt giai đoạn này để tiến tới có 1 tuyến xa lộ kết nối các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng có các con phố xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình có tầm nhìn chiến lược phát triển tốt hơn.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close