0915.916.915

Blog

Trung Quốc xây nhiều nhà chọc trời nhất thế giới trong năm 2018

(NDH) Quốc gia châu Á này đang thúc đẩy quá trình thi công cơ sở hạ tầng.

Trung Quốc xây 88 công trình từ 200 mét trở lên trong năm nay, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên địa cầu hoặc bất kỳ lúc nào trong lịch sử, Hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường sống đô thị (CTBUH) công bố hôm 12/12. Con số nhà chọc trời của Trung Quốc cao gấp gần 7 lần Mỹ, nước xếp thứ 2.

Tính trên toàn cầu, số lượng tòa nhà chọc trời giảm nhẹ xuống còn 143, cao thứ 2 trong lịch sử. Kỷ lục mọi thời đại là 147 trong năm 2017.

Tốc độ phát triển nhà chọc trời trên khắp địa cầu tăng mạnh trong thập kỷ qua, đa số nhờ Trung Quốc. Nước này chiếm 61,5% tổng số công trình trong năm 2018, theo CTBUH. 14 toà được xây ở Thâm Quyến, đứng đầu bảng xếp hạng thành phố trong năm thứ 3 liên tiếp trước Dubai, Bắc Kinh, New York và Thẩm Dương.

Tháp Citic. Ảnh: Getty Images.

Các thành phố châu Á thống trị phần còn lại của danh sách nhà cao nhất địa cầu, có TP HCM và thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), cũng hoàn thiện các công trình cao hơn 400 mét.

Trung Quốc cũng là nơi có tòa nhà mới lớn nhất năm 2018: Tháp Citic của Bắc Kinh. Được biết đến có cái tên "China Zun", công trình lấy cảm hứng từ bình rượu cổ, có chiều cao 528 mét và hiện là tòa nhà cao thứ 8 địa cầu.

CTBUH ước tính địa cầu có thêm 120 đến 150 nhà chọc trời mới hoàn thành vào năm 2019. Tuy nhiên, cuộc đua xây dựng nhà chọc trời của Trung Quốc có thể sớm bị cản trở bởi điều kiện kinh tế trong nước, liên quan đến tăng kiểm soát tài chính và chính sách tài trợ thận trọng hơn của chính phủ.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close