0915.916.915

Blog

Trình phương án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trong tháng 10

(NDH) Nếu được phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng (GPMB) cho sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ áp dụng GPMB ngay trong năm nay.

Báo Chính phủ dẫn lời ôngVũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết ACV đã phối hợp có UBND Đồng Nai hoàn thành phương án GPMB cho dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành). Phương án được trình lên Bộ Giao thông Vận tải, sau đó được báo cáo Chính phủ trong đầu tháng 10 tới.

Về báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án CHK Long Thành, ACV đang phối hợp có Công ty Thiết kế và giải đáp xây dựng công trình hàng không (ADCC) thực hiện, chắc chắn đúng công đoạn là tháng 3/2019. Việc lập ĐTM được lập song song báo cáo nghiên cứu khả thi (F/S) tổng thể.Phối cảnh sân bay Long Thành.

Trước đó, ngày 24/11/2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư sân bay Long có tổng mức đầu tư là 22.938 tỷ đồng, diện tích đất thu hồi là 5.399,35 ha.

Chính phủ giao UBND tỉnh Đồng Nai quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất đã được thu hồi nhưng chưa xây dựng cơ sở hạ tầng của CHK quốc tế Long Thành và có trách nhiệm giao lại đất theo công đoạn triển khai dự án.

Ngày 27/4 vừa qua, Văn phòng Chính phủ phát thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ở buổi kiểm tra thực ở khu vực dự án. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, các đơn vị liên quan và địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng sân bay Long Thành.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close