0915.916.915

Blog

TPHCM chỉ đạo làm rõ các sai phạm tại chung cư Quốc Cường Gia Lai

Mặc dù đã bị buộc tháo dỡ một số hạng mục thi công sai kiến trúc nhưng đến nay, chủ đầu tư không các không thực hiện mà còn kiến nghị cho tồn ở công trình sai phạm.

Văn phòng UBND TPHCM vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến về việc xử lý các sai phạm của chung cư Quốc Cường Gia Lai ở phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM.

Nội dung văn bản cho thấy, xét công văn của Sở Xây dựng kiến nghị xử lý các hành vi xây dựng sai kiến trúc ở chung cư Quốc Cường Gia Lai phường Tân Kiểng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã xử phạt đối có sai phạm ở chung cư này, đồng thời buộc tháo dỡ đối có các công trình vi phạm sai kiến trúc gồm: các hạng mục trạm biến áp, trạm bơm nước và tầng hầm của chung cư kèm theo nội dung yêu cầu buộc khôi phục lại phần diện tích mảng xanh theo quy định.

Dù đã bị buộc tháo dỡ các công trình vi phạm sai kiến trúc nhưng chủ đầu tư vẫn không chịu thực hiện. Không các thế, đơn vị bị xử phạt còn cho rằng không có cơ sở xác định phần giá trị bất hợp pháp tăng thêm.

Chủ đầu tư không chấp hành và có kiến nghị cho tồn ở công trình, được Sở Xây dựng kiến nghị cho nộp phạt theo Nghị định 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013, sau đó lại cho rằng không có cơ sở xác định được phần giá trị bất hợp pháp tăng thêm. Nay, Sở Xây dựng cho rằng phần công trình này xây dựng sai phạm nhưng để phục vụ cùng đồng dân cư nên kiến nghị cho tồn ở công trình, giúp hỗ trợ nhanh cho việc giải quyết cấp giấy chủ quyền nhà đất cho cư dân ở khu vực.

Trước cách xử lý bất nhất trên, để có cơ sở xem xét, UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng làm rõ các vấn đề liên quan. Trong đó, Sở Xây dựng cần làm rõ vấn đề, theo đúng kiến trúc của công trình này thì phần diện tích các công trình sai phạm sẽ được bố trí ở đâu, thực trạng sử dụng của phần diện tích bị một sốh tân này có sử dụng vào mục đích thương mại hay không?

Đồng thời, cơ quan chức trách cũng phải chứng minh việc thi công sai phạm là do lỗi kỹ thuật trong quá trình kiến trúc. Trong trường hợp là tình huống bất khả kháng thì xem xét lại nội dung chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính. Còn trong trường hợp ép buộc phải tháo dỡ thì phương án điều chuyển, bố trí xây dựng lại đối có phần công trình xây dựng sai phạm có khả thi không.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu chủ đầu tư và các cơ quan liên quan tổ chức lấy ý kiến của tập thể cùng đồng cư dân, Ban Quản trị chung cư đối có phần công trình sai phạm; đồng thời làm việc có Công an TP (bộ phận PCCC) về việc công trình sai kiến trúc này giả dụ cho tồn ở thì có ảnh hưởng đến tiêu chí an toàn trong PCCC và có làm tăng lên nguy cơ phát sinh cháy nổ hay không?

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close