0915.916.915

Blog

TP Hồ Chí Minh: Đất nền nóng sốt, căn hộ nguội lạnh

TP Hồ Chí Minh: Đất nền nóng sốt, căn hộ cao tầng nguội lạnh
Hàng trăm xe ô tô chở theo cả nghìn khách hàng đi mua đất của Công ty bất động sản Kim Oanh.

Một vụ cháy – căn hộ cao tầng xuống giá trên diện rộng

Giám đốc 1 công ty có dự án căn hộ cao tầng tầm trung ở quận 7 than thở: “Vụ cháy chung cư Carina làm cả phân khúc nguội lạnh nhanh 1 cách không ngờ. Không ai có thể ngờ là phân khúc cách tân nhanh đến vậy, hàng đang bán ào ào, bỗng dưng mọi thứ đều chững lại hết. Khách hàng tuy vẫn còn nhưng yêu cầu quá khắt khe, họ gọi cho nhân viên kinh doanh hỏi đủ thứ từ hệ thống phòng cháy chữa cháy nhập ở đâu, thang thoát hiểm, cửa căn hộ cao tầng… dù nhân viên trấn an, giải thích kiểu gì họ vẫn bán tín bán nghi”.

Cũng theo vị Giám đốc này, phân khúc căn hộ cao tầng vẫn đang trong GĐ bị “sốc”, người mua nhà để ở cần thêm thời gian cân nhắc, tìm hiểu trước khi chọn được dự án phù hợp. Hiện nay, khách hàng vừa chú trọng tiện ích, vừa quan tâm đến hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy của dự án. Thị trường căn hộ cao tầng lâu nay làm việc tốt là cũng nhờ 1 phần đáng kể là khách hàng mua để đầu tư. Đối có khách mua để đầu tư bán lại kiếm lời, phân khúc căn hộ cao tầng giai đoạn này được đánh giá không thu hút bằng đổ tiền vào phân khúc đất nền, rủi ro cao nhưng cũng kiếm lời nhanh, có khi vài ngày đã xong 1 lượt đầu tư.

Một dự án khác vừa công bố rất tốt, căn 2 phòng ngủ giá 1,8 tỷ đồng, trước đó được đánh giá là hàng “hot” trên địa bàn quận Tân Phú, thì nay phải cho nhân viên đi phát tờ rơi khắp hang cùng, ngõ hẻm có mong muốn gom được thêm 1 ít khách hàng trước thời điểm mở bán.

Thị trường căn hộ cao tầng vẫn được đánh giá là phân khúc chủ đạo của phân khúc bất động sản 2018, số liệu chuyển nhượng, bán hàng của các dự án lên đến trên 80% trong quý I/2018. Mặc dù các dự báo về phân khúc căn hộ cao tầng đều khá lạc quan, tuy nhiên sau vụ cháy chung cư Carina Plaza 1 sự chững lại là quá rõ ràng, GĐ chững lại của phân khúc là bao lâu thì chưa ai có thể biết được.

Đất nền nóng… phỏng tay

Chưa bao giờ cơn sốt đất nền ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương lại khủng khiếp như giai đoạn này. Chưa có 1 con số thống kê nào đáng tin cậy về quy mô của cơn số đất nền, nhà phố nhưng các phòng công chứng, văn phòng đăng ký đất trên địa bàn các quận 2, quận 9 và Thủ Đức của TP Hồ Chí Minh ken dày người chầu chực để làm thủ tục mua bán, sang nhượng.

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chỉ trong 1 ngày cuối tuần, Công ty bất động sản Kim Oanh đã bán hết hơn 1.000 nền nhà của 1 dự án trên địa bàn huyện Nhơn Trạch mặc dù giá bán không hề rẻ (thấp nhất cũng 6 triệu đồng/m2) và hạ tầng cả khu vực vẫn chưa được kết nối.

Cơn sốt cũng đẩy mặt bằng giá đất nền trong các dự án bỏ hoang trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tăng vài lần, trước đây nửa năm không khó để mua các nền đất giá tầm 3 – 3,5 triệu đồng/m2 thì nay mặt bằng giá đã được đẩy lên gấp 3 lần. Nhơn Trạch, Long Thành đang là tiêu điểm của phân khúc đất nền giai đoạn này.

Theo các chuyên gia, đây không phải lần đầu tiên có tình trạng sốt đất ở Long An, Đồng Nai, Bình Dương và các quận ngoại thành của TP Hồ Chí Minh nhưng cơn sốt giai đoạn này rất khủng khiếp và lạ thường. Cơn sốt đất nền giai đoạn này cũng được đánh giá đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thậm chí có chuyên gia còn ví von mua đất giai đoạn này chẳng khác gì ôm bom sắp nổ.

Các chuyên gia cũng không thể lý giải nguồn tiền đổ vào cơn sốt đất giai đoạn này có từ đâu? Hệ thống ngân hàng đang trong lộ trình siết chặt tín dụng đổ vào bất động sản theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đảm bảo sẽ không có chuyện vốn từ ngân hàng đổ vào bất động sản.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close