0915.916.915

Blog

TP Hồ Chí Minh: Cẩn trọng kẻo dính bẫy mua đất ngoại thành giá rẻ

Sàn chuyển nhượng bất động sản “chóng vánh”

Chị T là nhân viên ngân hàng, có ít tiền tiết kiệm và muốn mua 1 lô đất ở ngoại thành. Trong quá trình tìm mua đất bản thân chị đã trải nghiệm kịch bản lừa đảo bán đất ngoại thành.

TP Hồ Chí Minh: Cẩn trọng kẻo dính bẫy mua đất ngoại thành giá rẻ
Được ra mắt mua đất ở quận 9 (TP Hồ Chí Minh), nhưng lên xe thì khách hàng được đưa đi xem đất ở huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo lời chị T: “Có 1 người tự xưng tên Tuyến gọi điện cho ra mắt là nhân viên ngân hàng, có miếng đất ở huyện Bình Chánh do khách hàng cần bán để trả nợ mời tôi mua và gửi kèm hình ảnh qua Zalo để làm tin. Sau đó Tuyến hẹn tôi ở Co.op mart Phú Lâm (quận 6) để đi xem đất cùng 1 số khách hàng khác.

Chiếc xe 50 chỗ chở khách hàng cùng nhân viên của 1 công ty nhà đất (bất động sản). Khi xe lăn bánh dao động 30 phút thì trên xe bắt đầu mở sàn chuyển nhượng, nhân viên công ty bất động sản đưa cho mọi người xem bản vẽ dự án và kêu gọi khách hàng đặt cọc mua 5 triệu đồng/lô đất. Một số “chim mồi” được tung ra để đánh vào tâm lý khách hàng là dự án này đang sốt và nếu không cọc thì sẽ không mua được, đồng thời tạo cảnh nhốn nháo mua bán tấp nập làm cho 1 số người xuống tiền đặt cọc”.

Cuối cùng nhân viên Công ty bất động sản đưa khách hàng xuống xem 1 khu đất thuộc địa bàn huyện Cần Đước, tỉnh Long An chứ không phải là trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh như đề cập trước đó. “Dự án” là 1 miếng đất nhỏ dao động 40 lô đất, mỗi lô đất có lộ giới 4m, ở giữa là các con phố có chiều ngang là 6m. “Dự án” này hoàn toàn khác có bản kiến trúc được quảng cáo trên xe, không có hạ tầng điện nước…

Theo ghi nhận của chị T, ngoài chiếc xe đưa chị đi còn có thêm nhiều xe khác nữa đổ về “dự án”, đếm sơ qua cũng dao động gần chục xe 50 chỗ ngồi dẫn khách xuống xem đất. “Hoang có có “dự án” hiện ra trước mắt, đến khi tôi hỏi pháp lý pháp lý, giấy phép duyệt quy hoạch thì nhân viên của công ty bất động sản đánh trống lảng”, chị T chia sẻ.

Trên thực ở, đối có các khách hàng đã lỡ đặt cọc, tiền giữ chỗ, trước thực ở bởi thế thì không ai dám bỏ 1 số tiền lớn để mua 1 lô đất không pháp lý, không cơ sở hạ tầng đành chấp nhập chịu mất luôn số tiền.

Kịch bản quen thuộc

Sau nhiều câu chuyện của các khách hàng đã từng rơi vào kịch bản tương tự như chị T, có thể đúc kết được thủ đoạn của nhóm người chuyên lừa đảo bán đất ngoại thành có tiêu chí “ngon bổ rẻ” như sau.

Bước 1: Rao bán đất nền dự án giá rất rẻ, đưa hình ảnh minh họa, thường địa chỉ là quận, huyện vùng ven TP Hồ Chí Minh để khách hàng tin tưởng.

Bước 2: Khi “con mồi” quan tâm, vào hỏi thông tin dự án thì họ ít trả lời, thường hướng khách hàng trực tiếp thảo luận qua inbox hay liên hệ và hẹn đi xem đất…

Bước 3: Lôi kéo khách hàng tới 1 vị trí đã được bố trí sẵn, thường là quán cà phê. Họ thuê cả quán, tạo 1 không khí hỗn độn, nhốn nháo, giành giật để khách hàng có thể xuống tiền đặt cọc luôn, thường là 10 triệu đồng/lô đất.

Bước 4: Sau đó khách được đưa lên xe, thường tách lẻ nhiều xe và được chở đến 1 vị trí khác so có ra mắt ban đầu. Khi khách hàng phát hiện và phản ứng thì đổ lỗi nhân viên liên hệ không nói rõ có khách, thậm chí nói không có nhân viên đó. Khách rất khó để xuống xe giữa các con phố, đành tặc lưỡi.

Bước 5: Trên xe, nhân viên công ty bất động sản lại tạo cho khách 1 lần nữa mất kiểm soát bằng chiêu trò nháo nhào, ồn ào, giành giật. Hoặc ở 1 văn phòng ngay trung tâm địa phương của dự án, khách hàng sẽ lạc vào “ma trận” của các “cò mồi, chim mồi” dẫn đến tâm lý, dự án này xa nhưng chắc tốt nên nhiều người giành nhau mua. Lúc này các khách hàng “non tay” sẽ vội vàng xuống tiền đặt cọc.

Bước 6: Chở khách đến dự án, thường là dự án của địa phương đang ế, giá bèo và giá ra mắt cho khách được đẩy lên 2 – 3 lần.

Với 10 triệu đồng giữ chỗ, khách nào may mắn đòi lại được thì mừng, khách nào ngại kiện tụng ồn ào, ngại công sức bỏ thì đành để mất số tiền. Trên thực ở, sự việc lại được tiếp tục diễn ra hàng ngày, hàng tuần…

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close