0915.916.915

Blog

TP HCM yêu cầu công khai tiến độ dự án, xem xét quy định về thuế suất giao dịch

(NDH) Thành phố còn đề nghị công khai tài liệu về công đoạn những dự án BDS, công trình hạ tầng kỹ thuật thành thị, xử lý đối tượng đưa tài liệu sai lệch, lừa đảo trong môi giới, mua bán…

UBND TP HCM vừa cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ xem xét quy định về thuế suất mua bán BDS.

Theo Thông tư 92/2015 của Bộ Tài chính, thuế lương cá nhân đối có lương từ mua bán BDS sẽ bằng giá mua bán nhân có thuế suất 2%. Còn mức thuế áp dụng cho làm việc mua bán của công ty là 22%.

Vào năm ngoái, TP HCM cũng kiến nghị Bộ Xây dựng áp dụng mức thuế suất cao đối có BDS thứ hai trở lên và các mua bán của lĩnh vực này trong vòng 1 năm.

Việc xem xét quy định về thuế suất mua bán BDS chỉ là 1 trong các giải pháp mà TP HCM đưa ra nhằm minh bạch, ổn định phân khúc.

UBND TP còn yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục công khai các thông tin về công đoạn dự án BDS, công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị…. Sở Xây dựng đồng thời triển khai Đề án “Phát triển phân khúc BDS TP HCM GĐ 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” trong GĐ 2016 – 2020.

UBND các quận, huyện cần tăng cường quản lý đối có việc tách thửa đất trên địa bàn. Công an TP sẽ xử lý các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các các dự án BDS, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, mua bán BDS.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – chi nhánh TP sẽ đề xuất việc ưu tiên bố trí vốn thực hiện chính sách nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở 2014, cho vay để đầu tư phát triển nhà ở xã hội cũng như người dân vay vốn để tạo lập nhà ở.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close