0915.916.915

Blog

TP HCM yêu cầu công khai thông tin thế chấp vay vốn xây chung cư

(NDH) Việc công khai tài liệu thế chấp vay vốn để người dân được biết, tránh phát sinh tranh chấp cũng như giảm tăng thêm nợ xấu của hệ thống ngân hàng.

UBND TP HCM yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TPHCM có khuyến cáo khi cho các chủ đầu tư dự án vay vốn thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp để người dân được biết, tránh phát sinh tranh chấp.

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện phân loại các chung cư trên địa bàn đang có vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận thành các nhóm.

Đối có các hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, các quận, huyện xem xét chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố.

Đối có các hồ sơ đang có tranh chấp, các quận, huyện giải thích giải đáp các bên liên quan gửi đơn khiếu kiện đến tòa án để xét xử, làm rõ các vấn đề tranh chấp; đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết, để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ chung cư chung cư.

Đối có các hồ sơ thuộc trách nhiệm giải quyết của các cơ quan hành chính nhà nước, UBND các quận, huyện có trách nhiệm đẩy nhanh công đoạn giải quyết.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tổng hợp các trường hợp tòa án đang xét xử các tranh chấp về quyền có căn hộ chung cư ở các chung cư để đôn đốc sớm đưa ra xét xử.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close