0915.916.915

Blog

TP HCM xin Thủ tướng giảm quy mô dự án tỷ USD ở Thủ Thiêm

UBND TPHCM cho biết Chủ tịch TP – Nguyễn Thành Phong vừa kiến nghị Thủ tướng giảm diện tích dự án Khu phức hợp thông minh ở Thủ Thiêm từ 10 lô đất, tổng mức đầu tư 2,1 tỷ USD xuống còn 6 lô đất, tổng mức đầu tư chuẩn bị dao động 900 triệu USD.

Cụ thể, kiến nghị trên được Chủ tịch TP nêu ra ở buổi làm việc của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Quốc hội có Đảng bộ và chính quyền TP HCM về kết quả thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội và Kết luận 21 của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo TP cũng đề xuất Chính phủ cho phép UBND TP HCM triển khai dự án ở khu tính năng 2A ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nếu trước đây chuẩn bị giao cho nhà đầu tư 10 lô đất có tổng mức đầu tư 2,1 tỷ USD thì nay UBND TP xin giảm xuống quy mô 6 lô đất có tổng mức đầu tư chuẩn bị 900 triệu USD. Nguyên nhân giảm vì các lô đất còn lại đang vướng giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, TP cũng kiến nghị xin rút gọn nhà đầu tư tham dự dự án từ 7 nhà đầu tư xuống còn 4 nhà đầu tư thuộc Tập đoàn Lotte để thực hiện dự án.

TP xin Thủ tướng thu hẹp giảm quy mô dự án Khu phức hợp thông minh ở Thủ Thiêm.

UBND TP HCM và Tập đoàn Lotte đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh (ECO – SMART City) ở Khu tính năng số 2A trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, dự án khu phức hợp thông minh trong Khu tính năng 2A là 1 trong các dự án có ý nghĩa rất quan trọng, có mục tiêu hình thành và phát triển 1 khu tài chính, thương mại – dịch vụ tổng hợp và dân cư đa tính năng.

Dự án được áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ cuộc sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh. TP xin Thủ tướng cho phép UBND TP đàm phán có nhà đầu tư để không thực hiện thanh toán và mua lại quỹ nhà ở dự án đầu tư xây dựng 1.330 căn hộ chung cư khu 38ha phường Bình Khánh, quận 2.

TP cũng đề xuất hướng để chủ đầu tư tiếp tục phát triển dự án trên khu đất giao mặt bằng có mục tiêu xây dựng nhà ở thương mại và xác định giá trị quyền sử dụng đất theo giá phân khúc, phù hợp mục đích sử dụng đất để thu tiền sử dụng đất đối có khu đất đã giao.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close