0915.916.915

Blog

TP HCM: Xây dựng cầu Cần Giờ 5.300 tỷ đồng theo hình tượng cây đước

(NDH) UBND TP HCM vừa duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế thiết kế cầu Cần Giờ.

Theo đó, phương án được chọn cho cầu Cần Giờ là cầu dây văng 1 trụ tháp có ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. Lan can của cầu có hình tượng sóng biển. Các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu, đồng thời thiết kế chiếu sáng nghệ thuật cho cầu.

Một nhánh sông nhìn từ các con phố Rừng Sác. Ảnh: Khổng Chiêm.

Cầu Cần Giờ thuộc huyện Cần Giờ, TP HCM, được thiết kế vượt sông Soài Rạp nối có huyện Nhà Bè. Điểm đầu ở nút giao giữa các con phố 15B có các con phố số 2 khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Điểm cuối kết nối vào các con phố Rừng Sác ở điểm cách bến phà Bình Khánh dao động 1,8 km về phía Nam thuộc xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Tổng chiều dài tuyến các con phố là 7,41 km có vận tốc thiết kế 60 km/h. Bề rộng cầu chính là 24,5 m, đáp ứng 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp; tĩnh không thông thuyền 55 m.

Dự án cầu Cần Giờ được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao). Tổng vốn chuẩn bị là 5.300 tỷ đồng. Tháng 8/2016, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương trên.

Cần Giờ (khu vực màu đỏ) cách trung tâm TP HCM chỉ 50 km. Ảnh: Google Map.

Huyện Cần Giờ cách trung tâm TP HCM chỉ 50 km, 4 bề là sông và biển, như 1 khu vực biệp lập. Muốn từ TP HCM sang Cần Giờ, người dân phải đi qua phà Bình Khánh.

Cần giờ có hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển địa cầu đầu tiên ở Việt Nam. Đến tham quan, người dân có thể thăm Khu di tích lịch sử Rừng Sác, đảo Khỉ, chợ hải sản Hàng Dương, đảo Thạnh An…

Khu vực bãi biển Cần Giờ đang được công ty con của Tập đoàn Vingroup thực hiện dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close