0915.916.915

Blog

TP HCM trở thành trung tâm dịch vụ bất động sản của khu vực

Trong thời gian tới, TP HCM sẽ trở thành trọng điểm chuyển nhượng BDS lớn nhất nước, thậm chí của khu vực.

Ngày 4/3, ở cuộc họp có các sở ngành liên quan để xem xét xúc tiến xây dựng đề án “TP HCM trở thành trung tâm dịch vụ BDS của cả nước và khu vực”, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND, đã yêu cầu các cơ quan tính năng của thành phố nghiên cứu xây dựng trung tâm dịch vụ BDS lớn của cả nước, thậm chí của cả khu vực.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, cho rằng thời gian qua vấn đề cung cấp thông tin chưa được quan tâm đúng mức, người dân, công ty còn khó khăn khi tiếp cận thông tin các dự án, dẫn đến tình trạng 1 số chủ đầu tư cung cấp thông tin không chính xác gây thiệt hai cho người dân.

Do đó việc cung cấp thông tin về phân khúc BDS đến người dân, công ty trong và ngoài nước là rất quan trọng. Việc này cần làm sớm, kịp thời tránh tình trạng như nhiều dự án công ty thế chấp đã giải chấp nhưng các cơ quan của thành phố vẫn không cập nhật thông tin kịp thời gây thiệt hại cho công ty, khó khăn cho người dân khi tiếp cận. Hay nhiều dự án chủ đầu tư đem căn hộ chung cư đã bán cho người dân đi cầm cố ngân hàng, thậm chí đem 1 căn hộ chung cư bán cho nhiều người.

Tại buổi làm việc, ông Trần Vĩnh Tuyến nói rằng thành phố cần xây dựng 1 trung tâm chuyển nhượng BDS để ra mắt các vấn đề liên quan đến quy hoạch, pháp lý dự án, công đoạn… Những thông tin này do chính các sở ngành liên quan của thành phố cung cấp chính xác, nhanh chóng… đến người dân, công ty có thể tiếp cận, tìm kiếm thông tin 1 cách nhanh chóng nhất, tránh rủi ro trong quá trình đầu tư, mua bán nhà đất để định cư…

Ông Tuyến đã giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư làm đầu mối phối hợp có Sở Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường , Quy hoạch – Kiến trúc, Kế hoạch – Đầu tư, Giao thông vận tải, Hiệp hội Bất động sản TP HCM nghiên cứu xúc tiến xây dựng đề án nói trên. Khi trung vận hành các sở ngành liên quan phải có trách nhiệm cung cấp thông tin 1 cách chính xác, kịp thời.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close