0915.916.915

Blog

TP.HCM tìm giải pháp xây dựng khu Đông thành đô thị sáng tạo

Hơn 600 học giả, chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, doanh nhân trong nước và quốc tế sẽ tham dự diễn đàn Kinh tế TP.HCM có chủ đề “Kiến tạo thành phố sáng tạo, tương tác – Vai trò động lực của công ty” ngày 23-11 ở TP.HCM.

Chiều 14-11, UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo ra mắt chủ đề diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2018. Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức sự kiện này nhằm ra mắt và lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư cũng như các công ty trong và ngoài nước về kế hoạch xây dựng khu vực phía đông TP theo xu hướng đô thị sáng tạo.

Đồng thời, diễn đàn cũng là cầu nối để tìm kiếm các giải pháp tăng cường sự gắn kết, tương tác giữa các công ty, viện nghiên cứu và chính quyền trong quá trình xây dựng đô thị sáng tạo ở TP.HCM.Ảnh: Tuổi trẻ

Dự kiến, hơn 600 chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học, nhà quản lý, công ty… trong và ngoài nước cùng thảo luận, chia sẻ các bí kíp, bài học từ các nước cũng như các giải pháp để xây dựng đô thị sáng tạo thông qua các phiên tọa đàm chuyên sâu về các chủ đề: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo; Xu hướng, các mô hình, vai trò, tác động của các đô thị sáng tạo đối có việc tăng tốc phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia, địa phương theo hướng phát triển nhanh và bền vững; Vai trò của công ty trong quá trình kiến tạo đô thị sáng tạo và ra mắt chủ trương xây dựng khu vực phía Đông TP theo hướng đô thị sáng tạo để thu hút đầu tư.

Ngoài ra, các sản phẩm công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo của các công ty trong và ngoài nước cũng sẽ được ra mắt trong khuôn khổ diễn đàn.

Ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, cho biết diễn đàn có tầm quốc tế này sẽ được duy trì thường niên nhằm tập hợp các chuyên gia, diễn giả, nhà khoa học và doanh nhân thành đạt trên địa cầu cùng thảo luận, thảo luận, đề xuất các xu hướng cũng như đưa ra các dự báo, khuyến cáo để giúp thành phố cập nhật, điều chỉnh chính sách hướng đến sự phát triển bền vững.

Đô thị sáng tạo gồm 3 quận phía đông TP.HCM

Ông Chu Tiến Dũng cho biết khái niệm "Đô thị sáng tạo" ra đời khi lãnh đạo TP.HCM đi tham quan, làm việc ở nhiều nơi trên địa cầu và đây được xem là ý tưởng, mô thức để xây dựng đô thị phát triển bền vững.

Theo ông Dũng, đô thị sáng tạo là 1 đô thị phát triển dựa trên nền móng đổi mới sáng tạo. Xây dựng 1 thành phố đáng sống có nhân sự chất lượng cao, ở đó liên tục có sự đổi mới sáng tạo, công ty cũng liên tục đổi mới sáng sáng tạo.

Các công ty hướng đến nền kinh tế tri thức và hệ thống hành chính cũng hướng đến sự sáng tạo, tương tác để đem lại các hiệu quả, giá trị cao hơn và đây là tiền đề để lan tỏa ra các khu vực khác trong TP.

Ông Dũng cho biết giai đoạn này TP đang tổ chức cuộc thi ý tưởng về quy hoạch kiến trúc để xây dựng đô thị sáng tạo dựa trên nền móng là khu vực phía đông TP bao gồm quận 9 (có Khu công nghệ cao), quận 2 (có khu đô thị mới Thủ Thiêm) và quận Thủ Đức (có ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thời gian qua, lãnh đạo TP.HCM đã có nhiều cuộc tiếp xúc, học hỏi bí kíp có các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo công ty về chủ đề đô thị đổi mới sáng tạo từ các quốc gia trên địa cầu có thể mạnh về đô thị sáng tạo.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close