0915.916.915

Blog

TP HCM thúc xử lý các vi phạm sau thanh tra về đất đai

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi 1 vài cơ quan tính năng, đề nghị xử lý sau thanh tra đất đai ở TP HCM, liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

UBND TP HCM giao Chánh Thanh tra TP.HCM chủ trì, phối hợp có các sở – ngành, UBND các quận – huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; đồng thời báo cáo đầy đủ, chi tiết, cụ thể về kết quả thực hiện đối có các nội dung có liên quan.

Trên cơ sở đó, Thanh tra TP HCM tổng hợp, báo cáo đề xuất và dự thảo văn bản trình UBND TP HCM để báo cáo Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ.

Cùng có đó, UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các sở – ngành và UBND các quận – huyện nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên của UBND TP HCM; khẩn trương thực hiện dứt điểm nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ và không để vụ việc kéo dài.

Trước đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP HCM tập trung giải quyết dứt điểm 8 nội dung vụ việc nêu ở văn bản số 530/TTCP-GSTĐXLSTT ngày 16/4/2018 của Thanh tra Chính phủ. Ngoài ra, UBND TP HCM phải báo cáo kết quả giải quyết cụ thể, đối có 1 số vụ việc có sai phạm cần xử lý sau đây:

Thứ nhất, việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu tính năng so có quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế…đã được phê duyệt ở Khu đô thị mới Nam thành phố.

Thứ 2, việc giải quyết đối có các dự án nhà ở của Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc; dự án khu chung cư Lê Thành đối có phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương phát triển chậm độ.

Thứ 3, việc giải quyết đối có 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông. Trong đó có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn, xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cùng để làm nhà ở, giao dịch đất chưa được giao. Việc giải quyết đối có các dự án không xây dựng, để trống ở lô 13A,13B,13C thuộc dự án khu dân cư – Khu đô thị mới Nam thành phố.

Thứ 4, việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và công đoạn thực hiện của dự án khu dân cư 6A của Công ty Him Lam làm chủ đầu tư; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư.

Thời hạn cuối cùng UBND TP HCM báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện là trước ngày 1/8/2018.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close