0915.916.915

Blog

TP HCM sẽ công khai 124 dự án được tiếp tục triển khai

UBND TP HCM đã chấp thuận chương trình làm việc quý II/2019 của HoREA có kế hoạch sẽ công khai danh mục 124 dự án được tiếp tục cho phép triển khai.

Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, đơn vị đã chấp thuận chương trình làm việc quý II/2019 của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA).

Theo đó, kế hoạch làm việc quý II/2019 của HoREA gồm các nội dung chính sau: Giữa tháng 4 sẽ làm việc về cơ chế thực hiện Chương trình xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố; Cuối tháng 4 làm việc về cơ chế thực hiện Chương trình chỉnh trang, di dời, tái an cư nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố; Cuối tháng 5 làm việc về cơ chế thực hiện Chương trình phát triển nhà ở xã hội, thiết chế công đoàn (khu nhà ở công nhân khu công nghiệp), nhà trọ, phòng trọ cho công nhân, lao động, người nhập cư.UBND TP.HCM đã chấp thuận chương trình làm việc quý II/2019 của HoREA có kế hoạch cuối tháng 6 sẽ gặp gỡ các công ty FDI BĐS.

Đặc biệt, trong quý II/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường, phối hợp có các sở, ngành có liên quan để giải quyết thủ tục cho các công ty BĐS.

Ngoài ra cuối tháng 6, UBND TP HCM cũng sẽ gặp gỡ, đối thoại có các công ty FDI BĐS nhằm lắng nghe và tháo gỡ các vướng mắc kịp thời.

Cụ thể cùng đồng DN BĐS cho rằng, giai đoạn này cần tiếp tục hệ thống lại các vướng mắc chung về tiền sử dụng đất, cấp giấy, ký quỹ, tách thửa, cổ phần hóa… và đề xuất hướng giải quyết; đồng thời ngăn chặn các công ty BĐS vận hành không lành mạnh.

Thị trường BĐS TP HCM hiện đang rơi vào thời kỳ khó khăn nhất. Nguồn thu ngân sách thành phố về tiền sử dụng đất cũng bị sụt giảm mạnh: năm 2018 giảm 22,5%; hai tháng đầu năm 2019 giảm đến 76% so có cùng kỳ năm trước.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close