0915.916.915

Blog

TP HCM rót vốn ‘cứu’ vành đai 3

TP HCM sẽ ứng vốn ngân sách để đẩy nhanh dự án các con phố Vành đai 3, đoạn qua TP vì lâu nay trung ương chưa bố trí được.

UBND TP HCM sẽ ứng vốn để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án các con phố Vành đai 3 của trung ương, đoạn qua địa bàn TP. Động thái trên của UBND TP nhằm đẩy nhanh công đoạn dự án khi mà đoạn qua TP lâu nay trong trạng thái "bất động" do trung ương chưa bố trí vốn.

Khát vốn trầm trọng

Dự án các con phố Vành đai 3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và được điều chỉnh từ năm 2013. Theo quy hoạch được duyệt, các con phố Vành đai 3 đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai, Bình Dương ,TP HCM, Long An và có chiều dài gần 90 km. Dự án này gồm 4 phân đoạn, trong đó hiện chỉ có đoạn 2 (Tân Vạn – Bình Chuẩn, dài hơn 16 km) thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương, đã được đầu tư và đang khai thác.

TP HCM rót vốn cứu vành đai 3 - Ảnh 1.

Đoạn 2 của dự án các con phố Vành đai 3 đưa vào khai thác đã giúp giảm áp lực giao thông ở cửa ngõ chính từ Bình Dương qua TP HCM Ảnh: GIA MINH

Những đoạn còn lại của dự án, Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (gọi tắt là Tổng Công ty Cửu Long – đơn vị thay mặt Bộ Giao thông Vận tải quản lý dự án) đánh giá là thực sự cần thiết và phải nhanh chóng đầu tư. Tuy nhiên, theo đơn vị này, có đoạn 1 (Nhơn Trạch – Tân Vạn), hiện Bộ Giao thông Vận tải chỉ mới dừng ở mức đã lập nghiên cứu khả thi, trong khi đoạn này đi qua TP có chiều dài gần 21 km và hơn 11 km nằm ở địa phận tỉnh Đồng Nai, chia làm 2 GĐ để thực hiện.

TP HCM rót vốn cứu vành đai 3 - Ảnh 2.

Đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP HCM) chịu áp lực giao thông rất lớn, nên việc ứng vốn để đẩy nhanh công đoạn đoạn Vành đai 3 đi qua TP là thực sự bức thiết Ảnh: GIA MINH

Tương tự, có đoạn 3 (Bình Chuẩn – Quốc lộ 22, dài hơn 19 km) và đoạn 4 (Quốc lộ 22 – Bến Lức, dài gần 29 km) của dự án đang kêu gọi nguồn vốn đầu tư. Tổng Công ty Cửu Long cho biết 2 đoạn này quy mô và nguồn vốn đầu tư rất lớn. Do đó sẽ chia thành từng phân đoạn để đầu tư nhằm giảm áp lực về nguồn vốn.

"Đoạn 3 và 4 do chưa xác định được nguồn vốn đầu tư nên chưa được phê duyệt. Phía đơn vị giải đáp đã hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến góp ý của các bộ – ngành, đơn vị tham mưu và các địa phương liên quan. Hiện Bộ Giao thông Vận tải đang thực hiện công tác thẩm định kiến trúc cơ sở và xem xét phê duyệt dự án đầu tư khi xác định được nguồn vốn cho công tác xây lắp" – Tổng Công ty Cửu Long thông tin.

"Gỡ" được nhờ Nghị quyết 54

Theo UBND TP, dự án các con phố Vành đai 3 được đánh giá có vai trò độc đáo quan trọng đối có TP. Dự án khi hoàn thành sẽ tạo ra sự kết nối, khép kín các tuyến các con phố vành đai của TP như Quốc lộ 1, 13, 22, 1K cùng các tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương, TP HCM – Long Thành – Dầu Giây… sẽ giảm thời gian di chuyển cũng như hạn chế ùn tắc giao thông cho cả vùng.

Điều này được chứng minh thông qua việc đoạn 2 của dự án đang được khai thác có 4 làn xe đã giảm áp lực giao thông rõ rệt ở cửa ngõ chính từ Bình Dương qua TP là các tuyến Quốc lộ 1, 13, 1K… Ghi nhận thực ở cho thấy trên tuyến Quốc lộ 1K, lượng phương tiện từ TP qua Bình Dương và ngược lại được chia bớt qua các con phố Mỹ Phước – Tân Vạn (trùng 1 phần có đoạn 2 của dự án các con phố Vành đai 2). Việc này làm tăng sự kết nối, rút ngắn dao động cách di chuyển có các trục các con phố lớn khác như DT743, DT742, Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, cao tốc Hà Nội…

Trong khi đó, chỉ cần nhìn riêng dự án thành phần 1B (thuộc GĐ 1 của đoạn 1, từ cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao Thủ Đức trên cao tốc Hà Nội) cho thấy sự cần thiết phải nhanh chóng đầu tư. Bởi khu vực này tập trung nhiều cụm cảng lớn cùng các KCN, trong khi các tuyến các con phố đã đi vào hoạt động đang khai thác như cao tốc Hà Nội, Mai Chí Thọ… khó mở rộng nên thường xuyên chịu cảnh ùn ứ.

Chưa kể, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện cũng trong tình trạng quá tải, liên tục kẹt xe ở đoạn giao có các con phố Mai Chí Thọ. Vì vậy, các con phố Vành đai 3 qua khu vực này được xem là 1 yêu cầu bức thiết để giảm áp lực giao thông GĐ này. Tương tự, ở các phân đoạn khác của dự án các con phố Vành đai 3 qua TP, các tuyến các con phố đang khai thác đa số đều là các trục huyết mạch, luôn dày đặc các loại xe bởi không có các con phố thay thế, dù nhu cầu di chuyển rất lớn. Các tuyến Quốc lộ 22, Quốc lộ 1 hiện đang chịu áp lực giao thông nặng nề, dù TP đã thực hiện hàng loạt dự án nhỏ như mở rộng các con phố, xây cầu vượt, mở rộng nút giao…

Trước hiện trạng cấp bách trên, UBND TP chọn lọc vận dụng Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM ban hành ngày 24-11-2017 để "giải cứu" các đoạn các con phố Vành đai 3 đi qua TP. Nghị quyết nêu rõ: Đối có các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng quan trọng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn đã được phê duyệt thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách trung ương trên địa bàn TP, cho phép TP sử dụng ngân sách của mình, các nguồn lực tài chính hợp pháp khác của TP, vay trong phạm vi quy định ở khoản 7 của điều này hoặc huy động theo phương thức đối tác công tư (PPP) để sớm hoàn thành dự án. Ngân sách trung ương có trách nhiệm hoàn trả cho TP phần dự toán chi thuộc trách nhiệm của ngân sách trung ương đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không bao gồm phần lãi vay trong kế hoạch đầu tư công trung hạn hiện hành hoặc kế hoạch đầu tư công trung hạn thứ hai.

UBND TP thông tin đã giao Sở Giao thông Vận tải làm tờ trình để UBND TP xin ý kiến Thành ủy TP. Sau đó, UBND TP sẽ trình HĐND TP xin chủ trương thực hiện.

Đẩy nhanh kết nối đồng bộ Vành đai 2

Để khép kín giao thông trên địa bàn TP HCM, UBND TP vừa yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan đề xuất triển khai nhanh các dự án kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của các con phố Vành đai 2. Cụ thể, đoạn 1 (từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 đến cao tốc Hà Nội; từ cầu Phú Hữu đến cao tốc Hà Nội bao gồm nút giao thông Bình Thái) dài 3,82 km; đoạn 2 (từ nút giao Bình Thái đến các con phố Phạm Văn Đồng) dài 1,99 km; đoạn 3 (kết nối từ các con phố Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa) dài 2,75 km và đoạn 4 (từ nút giao An Lập đến các con phố Nguyễn Văn Linh) dài 2,75 km.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close