0915.916.915

Blog

TP.HCM nói gì về 13 bản đồ Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố

Tại buổi tiếp xúc, người dân yêu cầu UBND TP.HCM có quan điểm chính thức về tính pháp lý đúng sai của 13 bộ bản đồ do ông Võ Viết Thanh, nguyên chủ tịch UBND TP.HCM, ra mắt hồi tháng 5/2018.

Ngày 8/6, ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị Q.2 (TP.HCM), UBND TP.HCM cùng Ủy ban tiếp dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) làm việc có 1 số hộ dân đại diện liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Một vấn đề nóng ở buổi tiếp dân được ông Lê Văn Lung, đại diện 31 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án Thủ Thiêm, nhắc đến đó là yêu cầu UBND TP.HCM trả lời rõ ràng về việc 13 bộ bản đồ tỉ lệ 1/5000 liên quan đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm được ông Võ Viết Thanh, nguyên chủ tịch UBND TP.HCM (từ năm 1996-2001), công bố vào đầu tháng 5/2018.

Theo ông Lung, cho đến hôm nay người dân chưa nhận được quan điểm ý kiến chính thức nào của UBND TP.HCM về tính pháp lý, giá trị pháp lý của các bộ bản đồ đó. "Bản đồ đó đủ hay chưa, đúng hay sai yêu cầu UBND TP.HCM trả lời cho người dân rõ", ông Lung nói.

Trả lời câu hỏi này của ông Lung, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Huỳnh Cách Mạng cho biết: "Vừa qua ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM có đưa ra bộ bản đồ liên quan đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngay tức thì, TP.HCM xuống xem sự việc như thế nào, đồng thời xin 13 bộ bản đồ đó và TP.HCM đã báo cáo Thủ tướng. Vài tuần nữa Thủ tướng sẽ có kết luận chính thức căn cứ vào đâu để giải quyết vấn đề ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM sẽ chấp hành chỉ đạo của Chính phủ".

“Mới đây, Chính phủ có mời chú Võ Viết Thanh ra đó để thảo luận. Khi Chính phủ đã có chọn lọc, TP.HCM sẵn sàng chấp hành. Chính phủ bảo tập thể này làm sai, cá nhân này sai, cái này thiếu sót, TP.HCM sẽ chấp hành hết”, ông Huỳnh Cách Mạnh nhấn mạnh.

Trước đó, ở buổi họp báo ở UBND TP.HCM ngày 2/5, Chánh văn phòng UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan cho biết bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) tỉ lệ 1/5.000 kèm theo chọn lọc số 367 ngày 4/6/1996 của Thủ tướng là văn bản pháp lý về quy hoạch dự án này nhưng đến nay tìm chưa thấy bản gốc mà chỉ tìm thấy được bản sao.

Điều đáng chú ý, sau thông tin chấn động khiến không ít người ngỡ ngàng này thì ngày 8/5/2018, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh lên tiếng khẳng định không có chuyện mất bản đồ và cung cấp 13 tấm bản đồ trong tập hồ sơ "Đồ án quy hoạch phát triển Khu trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm TP.HCM tháng 5/1995".

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close