0915.916.915

Blog

TP.HCM muốn “đổi” 3 khu đất vàng để xây Trung tâm thể thao gần 2.000 tỷ đồng

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng tham khảo chấp thuận tiếp tục sử dụng 3 khu đất để chi trả hợp đồng BT dự án thi công Trung tâm Thể dục Thể Thao Phan Đình Phùng.

Phối cảnh Dự án Trung tâm Thể dục Thể Thao Phan Đình Phùng.

UBND TP.HCM mới đây đã có văn bản gửi Thủ tướng về việc xây dựng Dự án Trung tâm Thể dục Thể Thao Phan Đình Phùng theo hình thức PPP (hợp đồng BT).

Theo đó, UBND TP.HCM cho biết năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn 686 đồng ý cho UBND TP.HCM được áp dụng hình thức hợp đồng BT và chỉ định nhà đầu tư đàm phán hợp đồng BT để xây dự án Xây dựng Trung tâm gym thể thao Phan Đình Phùng ở số 8 các con phố Võ Văn Tần, quận 3.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng yêu cầu Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc cho UBND TP.HCM được bán chỉ định cơ sở nhà đất ở số 257 các con phố Trần Hưng Đạo cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT.

Theo báo cáo nghiên cứu khả thi, diện tích lô đất dự án là 14.417m2, trong đó diện tích xây dựng là 7.176m2. Tổng diện tích sàn phần nổi là 25.821m2, tổng diện tích sàn phần hầm là 43.558m2. Chiều cao công trình: 7 tầng nổi, 3 tầng hầm.

Tổng vốn đầu tự dự án là 1953,8 tỷ đồng (bao gồm chi phí thiết bị và lãi vay trong thời gian xây dựng). Liên danh Tổng công ty cổ phần Đền bù giải toả – Công ty CP Phát triển BDS Phát Đạt trúng thầu.

Do giá trị khu đất ở địa chỉ số 257 các con phố Trần Hưng Đạo chưa đủ để thanh toán cho dự án nên UBND TP.HCM cho biết đã chấp thuận bổ sung thêm khu đất ở mặt bằng số 3 – 3bis các con phố Phan Văn Đạt, quận 1 và khu đất 3ha ở khu Trường đua Phú Thọ, quận 11.

Như vậy, để thanh toán hợp đồng BT dự án nói trên, UBND TP.HCM sẽ bán chỉ định cho nhà đầu tư quỹ đất ở 3 nơi: khu đất số 257 các con phố Trần Hưng Đạo, khu đất số 3 – 3Bis các con phố Phan Văn Đạt và 3ha ở khu Trường đua Phú Thọ, quận 11.

Tuy nhiên theo UBND TP.HCM, ngày 16/1/2018, Bộ Tài chính đã có công văn số 638 báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng việc xem xét, chọn lọc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư kể từ 1/1/2018 cho đến khi Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT được ban hành và có hiệu lực.

Sau đó, ở công văn số 1248 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng đã đồng ý có yêu cầu nêu trên của Bộ Tài chính.

UBND TP.HCM cho biết để tiếp tục đẩy nhanh công đoạn dự án, sớm đưa công trình vào khai thác, phục vụ nhu cầu tập luyện thi đấu thể thao chuyên nghiệp thì việc bổ sung quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư dự án là cần thiết.

Để chắc chắn cơ sở cho việc lý hợp đồng BT và triển khai thực hiện dự án, UBND TP kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận tiếp tục sử dụng khu đất số 257 các con phố Trần Hưng Đạo và bổ sung khu đất ở địa chỉ số 3-3bis các con phố Phan Văn Đạt (quận 1) và khu đất 3ha ở khu Trường đua Phú Thọ, quận 11 để thanh toán hợp đồng BT dự án.

Liên quan tới kiến nghị nêu trên của UBND TP.HCM, Văn phòng Chính phủ cho biết đã có văn bản gửi 3 bộ: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến để có cơ sở trình Thủ tướng xem xét, chọn lọc.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close