0915.916.915

Blog

TP HCM lại cho xây nhà ở mới tại quận 1 và quận 3

(NDH) Thay vì không phát triển một số dự án mới đầu tư thi công nhà ở cao tầng đến năm 2020, TP HCM sẽ hạn chế phát triển một số dự án nhà ở mới ở quận 1 và quận 3.

Trong phương án phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở TP GĐ 2016 – 2020, TP HCM cho biết sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới ở quận 1 và quận 3.

Trước đó hồi tháng 7, trong văn bản trình HĐND, UBND TP chỉ định không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2020, ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước 1975.

Tại các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, thành phố tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Ảnh: CBRE

Đối có các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, thành phố tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cùng lớn (như tuyến Metro số 1 ở các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Khu vực 5 huyện của TP tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; rà soát, thu hồi các dự án chậm triển khai; ưu tiên phát triển nhà theo dự án ở các thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối đồng bộ có các tuyến giao thông chính. Đồng thời, các huyện này không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở ở các khu vực chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Cũng trong chiến lược của thành phố, các quận, huyện đều cần ưu tiên phát triển dự án nhà ở xã hội.

Dự kiến vốn để phát triển nhà ở trong GĐ 2016 – 2020 là gần 317.000 tỷ đồng. Trong đó vốn đầu tư xây dựng phát triển nhà ở thương mại dao động 82.200 tỷ đồng. Vốn xây dựng nhà ở riêng lẻ của các hộ gia đình, cá nhân dao động 213.000 tỷ đồng. Vốn đầu tư nhà ở xã hội tối thiểu dao động 21.800 tỷ đồng.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close