0915.916.915

Blog

TP HCM hiếm biệt thự, nhà liền kề mới trong quý III

(NDH) Quận 9 và quận 2 ở TP HCM đang dẫn đầu về chuyển nhượng villa, nhà liền kề trên phân khúc thứ cấp có mật độ lần lượt là 45% và 33%.

Báo cáo từ công ty nghiên cứu phân khúc Savills cho biết quý III, 6 dự án mới có quy mô nhỏ và 1 GĐ của dự án cũ cung cấp cho phân khúc TP HCM dao động 650 villa, nhà liền kề.

Nguồn cung sơ cấp giảm 39% so có cùng kỳ năm trước, còn 1.200 căn. Lượng chuyển nhượng cũng giảm 67% theo năm do nguồn cung hạn chế. Nhà liền kề có diện tích nhỏ dưới 75 m2 chiếm 65% tổng chuyển nhượng phân khúc này trong quý.

Thị trường đất nền sơ cấp có hơn 1.860 nền có mật độ hấp thụ 64%. Những quận ngoại thành đang dẫn đầu phân khúc do vốn đầu tư thấp.

Còn theo báo cáo của CBRE Việt Nam trước đó, quận 9 và quận 2 đang dẫn đầu chuyển nhượng phân khúc thứ cấp có mật độ lần lượt 45% và 33%.

CBRE nhìn nhận, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm TP HCM đang dần cạn kiệt nhanh chóng.

Thời gian di chuyển được rút ngắn đáng kể nhờ các công trình hạ tầng giao thông trọng tâm kết nối khu vực nội thành TP HCM có các vùng lân cận được triển khai xây dựng hoặc được cấp phép triển khai. Do đó, xu hướng phát triển trong tương lai sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP HCM hoặc các tỉnh lân cận – nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào.

Tính đến năm 2020, Savills ước tính nguồn cung mới đạt dao động 20.200 căn/nền. Trong đó, quận 9, Bình Tân và Bình Chánh chiếm 60% nguồn cung tương lai.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close