0915.916.915

Blog

TP HCM: Giá đất mặt đường mới quận 9 tăng, có nơi 180 triệu đồng/m2

(NDH) Việc mở rộng các con phố Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường ở khu vực quận 9 đã khiến giá đất khu vực này tăng đáng kể trong dao động 3 tháng trở lại đó. Mức giá rao phân phối thấp nhất cũng 80 – 90 triệu đồng/m2, tăng dao động 20 – 30%.

Giá đất tăng 30% trong vài tháng

Theo khảo sát, giá đất nền mặt các con phố các con phố Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP HCM đang được rao bán vài trăm triệu 1 m2.

Miếng đất mặt các con phố các con phố Đỗ Xuân Hợp, gần ngã tư Bình Thái có diện tích hơn 1.000 m2 được rao có giá 130 triệu đồng/m2. Người bán ra mắt đất có sổ hồng, dễ dàng trong việc mở siêu thị, kinh doanh buôn bán.

Một mảnh đất nền thuộc dự án H.A.M.T khác có diện tích 125 m2 cũng được rao có giá 158 triệu đồng/m2.

Nhiều diện tích khác được rao giá thấp hơn, trung bình dao động 80 – 90 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, cũng có các lô đất trong khu dân cư chỉ dao động 20 – 30 triệu đồng/m2 bởi không liền mặt các con phố, chưa có sổ hoặc có vấn đề khác về tính pháp lý.

Vị trí các con phố Đỗ Xuân Hợp và các con phố Liên Phường có các cung các con phố khác. Ảnh: Google map

Ông N.V.Tùng, chủ 1 công ty môi giới nhà đất làm việc chủ yếu ở quận 2, 9, Thủ Đức, cho biết từ tháng 11 đến nay, giá đất khu vực các con phố Đỗ Xuân Hợp và các con phố Liên Phường tăng từ 20 đến 30%. Giá đất mặt các con phố các con phố Đỗ Xuân Hợp tối thiểu dao động 80 – 90 triệu đồng/m2.

Vẫn mặt các con phố các con phố này nhưng hướng ra khu vực các con phố Bình Thái, nơi có không gian buôn bán, kinh doanh sầm uất thì giá có thể lên tới 140 – 160 triệu đồng/m2. Khu vực các con phố hướng về phía Nguyễn Cư Trinh thì giá giảm hơn, đâu đó chỉ bằng giá tối thiểu.

Tuyến các con phố Đỗ Xuân Hợp được mở rộng 30m. Ảnh: Khổng Chiêm

Cũng theo ông Tùng, các con phố Liên Phường đang mở rộng nên giá đất cũng tăng theo 20 – 30%. Vị trí đông dân cư có giá dao động 110 – 120 triệu đồng/m2, thấp Bên cạnh đó dao động 80 triệu đồng/m2.

Nếu so sánh hai khu Đỗ Xuân Hợp và các con phố Liên Phường thì mức giá không chênh lệch nhiều, tùy vị trí và số lượng dân cư, ông Tùng khẳng định.

Giá sẽ lên đều, không nhảy vọt

Một chủ đầu tư chuyên săn dự án rồi phân lô cho biết, năm 2018, đất các con phố Đỗ Xuân Hợp tăng làm 3 đợt và mức tăng cũng khá cao. Với sự cách tân về hạ tầng: các con phố Đỗ Xuân Hợp mở rộng và các con phố Liên Phường nâng cao thì giá đất khu vực này sẽ không biến động mạnh nữa. Tuy nhiên về tương lai, có vị trí đắc địa của hai tuyến các con phố này (dễ dàng cho kinh doanh, buôn bán), giá đất sẽ vẫn tăng nhưng tăng đều đều, không có sự nhảy vọt như các năm trước.

Việc mở rộng các con phố vẫn đang được thực hiện. Ảnh: Khổng Chiêm

Ông N.V. Tùng thì lý giải giá đất nền Đỗ Xuân Hợp, các con phố Liên Phường tăng cao 1 phần vì làm các con phố, phần khác vì các khu dự án xung quanh cũng đã hình thành, hoàn thiện để vào bàn giao. Lượng nhà đầu tư tới kinh doanh, buôn bán khá đông.

Đối tượng mua đất ở đây, theo ông Tùng cũng có sự cách tân. Ban đầu, khách hàng mua để đầu tư nhiều, giai đoạn này thì xây dựng văn phòng cho thuê, nhà cho thuê, kinh doanh buôn bán.

Việc mua bán nhà đất diễn ra vẫn khá sôi động. Ảnh: Khổng Chiêm

Ông dự đoán đà tăng sẽ tiếp tục trong mấy tháng tới, khi 2 trục lối đi vào hoàn thiện và các hộ kinh doanh bắt đầu ổn định. Chưa kể, gần Đỗ Xuân Hợp sẽ có khu phức hợp gym thể thao Bắc Rạch Chiếc chuẩn bị hình thành trong 3 – 5 năm nữa.

Khu Nam Rạch Chiếc đang được làm các con phố song hành, kết nối Đỗ Xuân Hợp. Một mặt, Đỗ Xuân Hợp trở thành các con phố giao thương giữa quận 2 và quận 9, mặt khác lại là các con phố nối xa lộ Long Thành – Dầu Giây. Với ông Tùng, năm 2019, giá đất khu vực này có thể tăng ít nhất 15 – 20% về giá.

Không chỉ Đỗ Xuân Hợp, các con phố Liên Phường, khu Đông TP HCM (gồm quận 2, 9, Thủ Đức) được đánh giá là tâm điểm của phân khúc nhà đất 2019 khi được hoàn thiện về hạ tầng trong thời gian tới.

TP HCM theo kế hoạch sẽ xây hầm chui hướng Mai Chí Thọ và cầu vượt hướng Lương Định Của, đẩy nhanh công đoạn mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh ở quận 2; đang tiếp tục mở rộng các con phố Đỗ Xuân Hợp có chiều dài hơn 1,8km, rộng 30m.

Dự án Vành đai 2 cũng chỉ còn gần 14 km nữa là hoàn thành (hơn 8 km đi qua quận 9 và quận Thủ Đức). Đường Vành đai 3 chuẩn bị sẽ được đầu tư trong năm nay.

Giai đoạn 2018 – 2020, TP HCM cũng sẽ nâng cấp và xây mới 23 cây cầu. Riêng quận 9 có đến 6 cây cầu, nổi trội nhất là cầu vượt trước bến xe miền Đông mới… Quận 2 có cầu Thủ Thiêm 2 đang được gấp rút xây dựng, tương lai không xa sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm 3 và 4.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close