0915.916.915

Blog

TP HCM đồng ý cho chuyển đổi chức năng officetel

(NDH) Việc chuyển đổi tính năng officetel sang 1 số tính năng khác (không có ở) ở 1 số dự án vừa được chấp thuận.

UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Sở Quy hoạch – Kiến trúc xử lý các trường hợp chuyển đổi tính năng officetel sang các tính năng khác (không có tính năng ở) ở các dự án trên địa bàn thành phố.

Khoảng 1 năm trước, TP HCM ban hành Công văn số 1466 ngày 10/4/2018 yêu cầu tạm dừng việc xem xét, điều chỉnh, bổ sung hoặc chuyển đổi 1 phần tính năng của công trình, dự án sang officetel trên địa bàn TP cho đến khi Chính phủ ban hành quy định đối có loại hình này.

Officetel là từ ghép giữa office và hotel, tức là căn hộ chung cư "lai" giữa nhà ở, khách sạn và văn phòng làm việc. Đa số officetel có diện tích từ 20 đến 50m2.

Cũng theo TP HCM, nhu cầu phát triển loại hình officetel (văn phòng kết hợp có lưu trú) ở các dự án, công trình phức hợp khá lớn. TP HCM đã có 1 số dự án được phê duyệt quy hoạch, chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng loại hình officetel; đáp ứng nhu cầu của phát triển đô thị, đặc thù nhu cầu sử dụng văn phòng của công ty vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định cụ thể về xây dựng, đất đai, tài chính và chưa có quy định quản lý Nhà nước đối có loại hình này nên thực ở đã có sự biến tướng, kèm theo hệ lụy.

UBND TP kiến nghị Văn phòng Chính phủ sớm trình Thủ tướng xem xét các đề xuất của TP HCM để có giải đáp triển khai thực hiện cho đến khi có quy định chính thức về các loại hình nêu trên.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close