0915.916.915

Blog

TP HCM: Cho phá bỏ biệt thự cổ gần 100 năm tuổi ở Bình Thạnh

Căn villa gần 100 năm tuổi trên các con phố Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM vừa được chấp thuận cho tháo dỡ.

Ngày 26/10, đại diện Hội đồng Phân loại villa TP HCM xác nhận villa xây dựng thời Pháp nằm ở địa chỉ 237 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM đã được UBND TP đồng ý cho phá bỏ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi ban hành quy định về tiêu chí đánh giá và phân loại villa thì các chuyên gia, kiến trúc sư và sở – ngành TP HCM tạm phân loại villa trên thuộc nhóm 1 (diện di sản văn hóa, cần bảo tồn).

Tuy nhiên tháng 6/2016, chủ nhà đã tiến hành tháo dỡ khi chưa xin ý kiến của UBND TP gây ra sự phản ứng từ các nhà nguyên cứu. Sau đó, việc tháo dỡ bị đình chỉ.

Sau 2 năm tạm dừng, mới đây, UBND quận Bình Thạnh và Sở QH-KT đã đánh giá lại và cho rằng villa trên thuộc nhóm 3 – không cần bảo tồn. Từ đó, Hội đồng Phân loại villa TP HCM xem xét và chấp thuận cho tháo dỡ.

Vì vậy, các ngày qua chủ căn villa đã thuê thợ tháo dỡ hoàn toàn, kể cả móng nhà.Căn villa ở số 237 Nơ Trang Long được xây theo phong cách châu Âu, hoàn thành năm 1923.Căn villa lúc tháo dỡ dang dở ngày 26/6/2016.Việc tháo dỡ đã căn bản hoàn tất.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close