0915.916.915

Blog

TP HCM chi 500 tỷ đồng nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh

UBND TP HCM vừa chấp thuận kế hoạch triển khai dự án sửa chữa các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải đô thị có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Với chiều dài toàn tuyến dao động gần 3.200m, dự án sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt các con phố Nguyễn Hữu Cảnh đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, còn cải tạo, xây dựng, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, công trình hạ tầng kỹ thuật, sửa chữa hư hỏng 1 số hạng mục công trình khác dọc tuyến.

Theo UBND TP HCM, khi triển khai, cần có lộ trình thay thế cho các phương tiện. Phạm vi rào chắn hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến lưu thông của các loại xe và cuộc sống của người dân các khu dân cư dọc tuyến các con phố.

Dự kiến, công trình được thi công trong dao động 14 tháng, từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2020. Hoàn thành công trình vào tháng 9/2020.

UBND TP HCM cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp chủ đầu tư, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức đấu thầu công khai thực hiện dự án, chắc chắn công đoạn, đúng quy định pháp luật.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,2km, rộng dao động 30m cho sáu làn xe, nối từ Tôn Đức Thắng, Quận 1 đến Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh đang phải oằn lưng gánh hàng loạt dự án có hàng chục ngàn căn hộ chung cư khiến hạ tầng xuống cấp trầm trọng..

Song song đó, UBND TP HCM cũng vừa có chọn lọc đầu tư chỉnh trang không gian khu vực các con phố Lê Lợi và các con phố Nguyễn Huệ (Quận 1) nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt cùng đồng của người dân.

Cụ thể, UBND TP HCM sẽ chỉnh trang đô thị hai tuyến các con phố trên từ trung tuần tháng 3/2019. Trước mắt, sẽ hoàn chỉnh không gian công viên phía trước, phía sau Nhà hát thành phố và không gian khu vực giao lộ giữa các con phố Lê Lợi và các con phố Nguyễn Huệ theo hướng kết hợp các nhân tố phong cảnh nước, mảng xanh có không gian tượng đài Bác.

Mục đích là tạo điểm nhấn về mặt phong cảnh ở vị trí giao của hai không gian này, đồng thời phân tách không gian sử dụng, chắc chắn về mặt giao thông và tầm nhìn thông thoáng từ phía tượng đài Bác về hướng sông Sài Gòn cũng như chắc chắn tính trang nghiêm trước tượng đài Bác.

Tuyến phố Lê Lợi, quận 1, nơi đang là đại công trường của dự án metro số 1.

Tại điểm giao giữa hai các con phố Lê Lợi có Nguyễn Huệ, tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, TP sẽ xem xét sử dụng hình thức hồ nước tĩnh, có biểu tượng nghệ thuật, kết hợp có đài phun nước để vừa giải quyết yêu cầu điểm nhấn phong cảnh, chuyển tiếp không gian (tĩnh và động, chính trị, văn hóa của trụ sở UBND TP HCM, tượng đài Bác và khu phố thương mại, du lịch… dọc 2 tuyến các con phố Nguyễn Huệ và Lê Lợi), cải thiện môi trường khí hậu cũng như các yêu cầu về không gian khác. Công trình chuẩn bị hoàn thành trong quý 2-2019.

Cùng có công đoạn trả lại mặt bằng của dự án xây dựng tuyến metro số 1, UBND TP HCM sẽ hoàn chỉnh kiến trúc không gian kiến trúc phong cảnh của toàn bộ trục các con phố Lê Lợi chắc chắn kết nối toàn bộ không gian công cùng trên mặt đất có không gian ngầm của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tuyến lối tản bộ Nguyễn Huệ, công viên trước Nhà hát thành phố và đài phun nước nghệ thuật ở giao lộ các con phố Nguyễn Huệ có các con phố Lê Lợi (ảnh), cùng các kiến trúc khác nằm dọc 2 tuyến các con phố trên sẽ hình thành các không gian công cùng và điểm đến quyến rũ cho người dân thành phố và du khách.

Theo UBND TP HCM, chọn lọc chỉnh trang khu vực này xuất phát từ kế hoạch chỉnh trang đô thị khu vực trung tâm thành phố, trong đó có khu vực trục các con phố Lê Lợi và các con phố Nguyễn Huệ từ các năm 2011-2012.

Thời điểm đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đã cùng có đơn vị giải đáp quy hoạch quốc tế Idom (Tây Ban Nha) nghiên cứu và đề xuất ý tưởng xây dựng phong cảnh và không gian các tuyến các con phố trong khu vực trung tâm thành phố có các không gian tản bộ, tổ chức giao thông công cùng và lập các giải đáp kiến trúc đô thị cũng như kiến trúc phong cảnh các con phố phố để các tổ chức, cá nhân xem xét khi tiến hành xây dựng ở đây.

Mặt khác, đây cũng là tâm huyết của giới chuyên môn, các kiến trúc sư, các chuyên gia về quản lý đô thị và đông đảo người dân thành phố mong muốn thành phố xây dựng, chỉnh trang khu vực trung tâm ngày càng đẹp, quyến rũ hơn.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close