0915.916.915

Blog

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đề xuất xây cảng biển ở Quảng Ninh

(NDH) Doanh nghiệp vừa làm việc có tỉnh Quảng Ninh đề xuất đầu tư hệ thống cảng biển phục vụ KCN Hải Hà theo 2 GĐ. Giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư chuẩn bị 171 tỷ đồng.

Trong buổi làm việc có đại diện tỉnh Quảng Ninh, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và các đơn vị liên quan đã nghiên cứu tổng thể cảng biển Hải Hà và đề xuất phương án đầu tư phù hợp. Theo đó, công ty này đề xuất đầu tư hệ thống cảng biển phục vụ KCN Hải Hà theo 2 GĐ.

Cụ thể, GĐ 1 là đầu tư 1 bến thủy nội địa (bến cho tàu container 3.000 DWT) phục vụ trung chuyển hàng giữa KCN Hải Hà và cảng Lạch Huyện, tổng mức đầu tư chuẩn bị 171,7 tỷ đồng. Giai đoạn thứ hai sẽ có phương án đầu tư phù hợp có nhu cầu lưu thông hàng hóa, sự phát triển của KCN Hải Hà và các KCN, khu kinh tế lân cận.

Phương án kinh doanh sẽ là kinh doanh mọi lĩnh vực trong làm việc khai thác cảng như dịch vụ xếp dỡ hàng tổng hợp, hàng container, hàng rời, hàng lỏng, tiếp nhận tàu khách, dịch vụ logistics, kho bãi, vận tải đa phương thức…

Phối cảnh KCN cảng biển Hải Hà.

Về phương thức đầu tư, trong điều kiện tuyến luồng hàng hải chưa triển khai, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ cùng các đơn vị liên quan đầu tư 01 bến thủy nội địa ở KCN Hải Hà cho tàu 3.000 DWT; thời gian triển khai trong năm 2019.

Hệ thống bến Hải Hà nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Quy hoạch chung xây dựng mật độ 1/10.000 KCN cảng biển Hải Hà được UBND tỉnh phê duyệt, tổng diện tích quy hoạch là 4.988 ha, trong đó diện tích cảng biển và hậu cần cảng là 506,47 ha, định hướng cho phép tàu tải trọng đến 80.000 DWT cập bến có tổng công suất 30-45 triệu tấn/năm. Đến nay, 1 số dự án cảng ở khu vực Hải Hà đã được phê duyệt quy hoạch.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close