0915.916.915

Blog

Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới

Mới đấy, Sở Xây dựng TP HCM đã có tờ trình UBND TP HCM yêu cầu công nhận chủ đầu tư dự án khu văn phòng – thương mại – dịch vụ – căn hộ chung cư ở – khách sạn 6 sao và văn phòng (officetel) ở khu tứ giác Bến Thành, quận 1, TP HCM (dự án Spirit of Saigon).

Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai TP đã thực hiện thủ tục cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang cho Công ty TNHH Saigon Glory. Thời gian thực hiện dự án được cách tân đến năm 2021 thay vì năm 2017 phải xong như quy định ở văn bản chấp thuận đầu tư của UBND TP HCM.

Trước đó, năm 2013 UBND quận 1 chấp thuận cho Bitexco làm chủ đầu tư. Trong quá trình thực hiện dự án, Bitexco đã góp vốn có Công ty TNHH Saigon Glory theo hợp đồng góp vốn có tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỉ đồng (gồm giá trị quyền sử dụng đất là 4.200 tỉ đồng và tài sản của dự án là 2.800 tỉ đồng).

Như vậy, bản chất dự án này vẫn thuộc quyền có của Bitexco. Dự án chỉ đổi pháp nhân chủ đầu tư là Công ty TNHH Saigon Glory. Được biết, công ty này mới được thành lập hồi tháng 6/2018 do ông Vũ Quang Bảo là người đại diện pháp luật, em trai ông chủ Bitexco là ông Vũ Quang Hội.

Khu đất xây dựng dự án là 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến các con phố Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính – Lê Thị Hồng Gấm và các con phố Calmette, quy mô 46-55 tầng (trong đó có sáu tầng hầm) có tối đa 420 căn hộ chung cư ở.

Công trình vẫn đang trong GĐ xây dựng dở dang.

Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP.HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới - Ảnh 2.
Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP.HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới - Ảnh 3.
Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP.HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới - Ảnh 4.

Ngoài dự án trên, hiện trên địa bàn TP HCM, Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco cũng có thêm 1 vài dự án khác và toàn bộ các dự án đều bị phát triển chậm độ. Chẳng hạn Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco có dự án ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng) ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 được triển khai từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng.

Ngay cạnh khu đất tứ giác trên, Bitexco còn được TP HCM giao chủ trương di dời, giải toả khu đất GĐ này là trung tâm y tế Sài Gòn để xây cao ốc. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm qua, dự án này vẫn "án binh bất động" do chưa thực hiện được phương án đền bù giải toả.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close