0915.916.915

Blog

Tòa nhà cao thứ 3 Hà Nội bị PVcomBank siết nợ

(NDH) PVComBank đã thu giữ tất cả tài sản của dự án và quyền tài sản phát sinh từ một số hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư giữa CTCP Thương mại Hoàng Vương và CTCP Sông Đà 1.01.

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam – PVcomBank cho biết ngày 25/9 đã thu giữ tài sản chắc chắn ở Dự án Tokyo Tower (tên cũ là Landmark 51 hoặc Vinafor), địa chỉ ở các con phố 430, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Ngân hàng đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm (1) quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ cao tầng/sàn trung tâm thương mại đã ký bán/cho thuê; (2) các căn hộ cao tầng chưa bán/cho thuê và (3) sàn trung tâm thương mại chưa bán/cho thuê.

Đồng thời, PVcomBank còn thu giữ toàn bộ tài sản là quyền tài sản phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ cao tầng chung cư giữa Công ty cổ phần Thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 (chủ đầu tư).

Để chắc chắn ích lợi và nghĩa vụ phát sinh theo các hợp đồng mua bán liên quan, PVcomBank thông báo để nhà đầu tư phối hợp giải quyết ích lợi và nghĩa vụ có liên quan. Thời gian làm việc ngày 8/10 ở số 11B Cát Linh.

Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cấp cao có chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho TTTM, dịch vụ. Đây là tòa nhà cao thứ 3 ở Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center Kim Mã (65 tầng).

Tổng số căn hộ cao tầng thuộc dự án là 688. Thời gian hoàn thành dự án chuẩn bị vào tháng 12/2017. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

Phối cảnh dự án

Tháng 5 năm nay, trả lời trên báo Nhân dân, ông Trần Thọ Phong, Phó Giám đốc Sông Đà 1.01 thừa nhận dự án bị phát triển chậm độ do hết kinh phí triển khai. Từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2018, dự án mới bán được 51% số căn hộ cao tầng. Vì vậy phía công ty không có nguồn vốn đối ứng để tiếp tục vay từ PVComBank.

Trước đó vào tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVComBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Tokyo Tower. Giá trị bảo lãnh là 1.000 tỷ đồng. HĐQT công ty cũng nhất trí sử dụng tài sản chắc chắn thế chấp là toàn bộ dự án. Ngoài ra, PVComBank cũng đồng ý tài trợ vốn tín dụng 600 tỷ đồng cho dự án này.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close