0915.916.915

Blog

Tiêu thụ căn hộ ở TP HCM giảm gần 4.300 căn một phần vì vụ cháy chung cư

(NDH) Trong khi tổng nguồn cung căn hộ chung cư ở TP HCM năm nay vẫn gần bằng năm trước thì lượng tiêu thụ đã giảm 12%.

CBRE tổng kết, trong năm 2018, phân khúc căn hộ chung cư bán có các điều chỉnh liên tục trong việc triển khai dự án của chủ đầu tư, số căn chào bán cao gần bằng năm trước. Tổng nguồn cung đạt gần 30.800 căn trong khi lượng tiêu thụ chỉ đạt hơn 31.000 căn, giảm 12% năm trước. Lượng giảm đáng kể này 1 phần do ảnh hưởng từ vụ cháy chung cư vào cuối quý I.

Lượng tiêu thụ trung bình của các dự án mới chào bán đạt 75%. Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 90% đến 100% được ghi nhận ở 1 số dự án của các chủ đầu tư uy tín và vị trí tốt như Empire City, Midtown, Metropole… Xét về phân khúc, phân khúc trung cấp chiếm 54% số căn bán được trong năm 2018.

Trong năm này, giá bán phân khúc bình dân và trung cấp đều giảm so có năm trước. Phân khúc trung cấp giảm 12% còn bình dân giảm tới 13%. Tuy nhiên ở phân khúc bình dân, mặt bằng giá đã tăng lên đáng kể sau GĐ phát triển vừa qua, hiện không có nhiều dự án căn hộ chung cư mới được chào bán dưới 800 USD/m2. Phân khúc trung cấp ghi nhận sự điều chỉnh thời gian chào bán của 1 vài dự án lớn sang năm 2019.

Trong khi đó, phân khúc hạng sang quay trở lại có dự án Cove Residence (GĐ 3 của Empire City) được chào bán trong quý 2, tiếp đến là 1 loạt các dự án như The Vertex Private Residence, Apha Hill, Grand Manhattan và Metropole.

Xét về vị trí, phía Nam đứng đầu về lượng nguồn cung trong năm 2018 (53%) nhờ các dự án trung và đẳng cấp ở các quận 7, 8 và Bình Chánh. Khu Đông chiếm 29% chủ yếu ở khu vực quận 2.

CBRE dự báo trong năm 2019, sản phẩm căn hộ chung cư trung cấp tiếp tục chiếm phần nhiều nhờ các dự án quy mô lớn như Vincity quận 9, Akari City quận Bình Tân và Safira Khang Điền quận 9. Phía Đông TP HCM sẽ là điểm nóng phân khúc, đặc thù là quận 9. Giá bán cũng được kỳ vọng tăng trung bình 3%, trong đó phân khúc đẳng cấp và hạng sang tăng 5%, phân khúc bình dân và trung cấp được dự báo có mức tăng thấp hơn là 1%.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close