0915.916.915

Blog

Tiêu điểm BĐS tuần qua: Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM, TP Hà Tĩnh, TP Bến Tre là đô thị loại 2

(NDH) Thủ tướng chấp nhận điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM; Hà Nội và Đà Nẵng kiên quyết 1 số dự án “ôm” đất bỏ hoang nhiều năm; 2 thành phố Hà Tĩnh và Bến Tre được công nhận là thành phố loại 2 … là các điểm nhấn bất động sản vượt trội tuần qua.

Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP HCM đến năm 2025 như yêu cầu từ UBND TP và ý kiến Bộ Xây dựng.

Ảnh minh hoạ

Quy hoạch bổ sung sắp tới sẽ phải đáp ứng được 2 tiêu chí là quyến rũ đối có công ty và tạo đồng thuận của xã hội. Thành phố sẽ bổ sung quy hoạch theo hướng mở, đồng thời ban hành quy chế quản lý quy hoạch, gắn quy hoạch có trách nhiệm người đứng đầu.

Điểm nhấn trong bổ sung quy hoạch sắp tới là quy hoạch gắn có phát triển nguồn lực của thành phố, có cấu trúc đô thị phù hợp để giải quyết vấn đề về phát triển hạ tầng kỹ thuật, thích ứng biến đổi khí hậu và chống ngập. (Xem thêm)

Hà Nội, Đà Nẵng kiên quyết xử lý các dự án “ôm” đất bỏ hoang nhiều năm

TP Đà Nẵng vừa cho rà soát 40 dự án lớn chậm triển khai trên địa bàn để thúc hối các công ty triển khai. Trong số 40 dự án thuộc diện rà soát, có nhiều dự án nằm ở trung tâm thành phố, 1 số dự án nằm trên “đất vàng” nhưng nhiều năm qua không triển khai xây dựng. Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, nếu các công ty vẫn không thực hiện dự án, UBND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để thu hồi theo luật định. (Xem thêm)

Cùng có Đà Nẵng, HĐND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND thành phố thu hồi các dự án phát triển chậm độ vi phạm Luật Đất đai chắc chắn pháp lý, đúng trình tự, thủ tục. (Xem thêm)

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội. Ảnh: L.T

Bắc Ninh: Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan Dự án Khu đô thị mới Quế Võ

Ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Công ty CP Bất động sản Tú Minh trong việc bán đất ở Khu đô thị mới Quế Võ. (Xem thêm)

TP HCM di dời khẩn cấp nhiều hộ dân ở 2 chung cư thuộc quận 4 và lên phương án tháo dỡ chung cư nghiêng 45 cm

Chung cư Vĩnh Hội. Ảnh: Khổng Chiêm

UBND TP HCM vừa di dời khẩn cấp các hộ dân sống ở chung cư Trúc Giang và Vĩnh Hội – hai dự án hư hỏng nặng, nguy hiểm ở quận 4. Các hộ dân được bố trí tạm cư ở chung cư 360C các con phố Bến Vân Đồng, chung cư số 1 các con phố Tôn Thất Thuyết, chung cư số 55 các con phố Nguyễn Khoái (quận 4) và 367 căn hộ chung cư ở chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. (Xem thêm)

Chiều 14/2, UBND TP HCM đã họp có các sở ngành để bàn phương án xử lý sự cố ở chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM) bị nghiêng 45 cm.

Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo quận 1 và các sở ngành, ở cuộc họp, UBND TP thống nhất chủ trương tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt để xây mới. (Xem thêm)

Thành phố Hà Tĩnh và thành phố Bến Tre được công nhận là đô thị loại II

Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận 2 thành phố: Bến Tre và Hà Tĩnh là đô thị loại II.

TP Bến Tre. Ảnh: Internet

Trong các năm qua, thành phố Bến Tre và thành phố Hà Tĩnh đã tạo đươc môi trường thuận lợi thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp; xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, phát triển thương mại, du lịch. Kinh tế xã hội của cả hai thành phố đã có các bước phát triển mới, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. (Xem thêm)

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close