0915.916.915

Blog

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra 2.000 ha đất dự án bỏ hoang tại Mê Linh

(NDH) Theo Văn phòng Chính phủ, sở dĩ huyện Mê Linh có gần 2.000 ha đất dự án thành phố bị bỏ hoang là bởi phân khúc bất động sản ở đây đóng băng, không phải do quy hoạch như một số chủ đầu tư giải đáp.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra phản ánh về nhiều dự án khu đô thị ở huyện Mê Linh (Hà Nội).

Trước đó, báo chí phản ánh gần 2.000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng ở huyện Mê Linh. Các chủ đầu tư đưa ra lý do là điều chỉnh lại quy hoạch vì khi chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, khó giải phóng mặt bằng nên không triển khai. Trong khi đó, theo văn bản của Văn phòng Chính phủ, nguyên nhân chính là phân khúc nhà đất ở đây đóng băng.

Hiện có 2.000 ha đất dự án bỏ hoang ở Mê Linh. Ảnh: Tiền Phong

"Phần lớn các dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng; có dự án đã bán, thu tiền 100% giá trị lô đất. Nếu thành phố Hà Nội không có chế tài nghiêm khắc, câu chuyện còn tiếp diễn", văn bản nêu rõ .

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra và sớm xử lý.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close