0915.916.915

Blog

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai

(NDH) Thủ tướng vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam ổn định phân khúc đất đai trên địa bàn.

Liên quan đến tình hình "sốt" giá đất ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp có Bộ TN&MT, Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định phân khúc đất đai, ổn định tâm lý người dân, tranh nguy cơ “vỡ trận” như báo phản ánh.

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng có báo cáo về chính sách nhà ở và phân khúc BDS trên địa bàn TP gửi Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và phân khúc BDS. UBND TP Đà Nẵng cho biết, vấn đề đặt cọc trong mua bán BDS, trên địa bàn hiện có rất nhiều chủ đầu tư dự án BDS tiến hành rao bán BDS khi chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định pháp luật.

Thời gian qua, phân khúc bất động sản Đà Nẵng và Quảng Nam xuất hiện nhiều chiêu trò thổi giá. Ảnh: Tiền Phong.

Qua kiểm tra, phần đông các chủ đầu tư chưa ký kết hợp đồng mua bán BDS (có sẵn hoặc hình thành trong tương lai) mà thực hiện việc ký hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ có khách hàng có đầy đủ các nội dung như 1 hợp đồng mua bán BDS (như đặc điểm BDS, công đoạn nộp tiền, …), sau đó khách hàng này tiến hành “chuyển cọc” qua nhiều khách hàng thứ cấp để “hưởng chênh lệch”.

Tại Quảng Nam, giá đất cũng tăng đột biến. Tại trung tâm TP Tam Kỳ và các huyện, thị xã giá đất được đẩy lên cao, khiến chuyển nhượng đất sôi động.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close