0915.916.915

Blog

Thủ tướng: Rà soát việc sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Tân Sơn Nhất

(NDH) Theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng cần rà soát quy hoạch và việc sử dụng đất quốc phòng ở Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về báo cáo kết quả làm việc giữa Bộ Quốc phòng (BQP) và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Bộ GTVT được giao tiếp thu ý kiến của BQP và các cơ quan liên quan, khẩn trương phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng từ tháng 6.

BQP phối hợp có Bộ GTVT, UBND TP HCM rà soát quy hoạch và việc sử dụng đất quốc phòng ở khu vực Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cùng có đó, BQP phải bố trí lại doanh trại của các đơn vị quân đội để thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng. Thủ tướng yêu cầu ưu tiên, dành quỹ đất cho phát triển giao thông vận tải hàng không, đáp ứng theo yêu cầu mở rộng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất theo đúng quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bộ GTVT, UBND TP HCM phối hợp có các cơ quan liên quan tiếp nhận và quản lý các khu vực đất do BQP bàn giao theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu triển khai đầu tư các dự án hạ tầng liên quan nhằm giảm ùn tắc giao thông ở khu vực này theo đúng quy định pháp luật.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 28/3, sân bay Tân Sơn Nhất được chọn lọc mở rộng theo phương án của ADP-I, công ty giải đáp độc lập của Pháp. Theo đó, sân bay sẽ được mở rộng về phía Nam và Bắc. Công suất sân bay là 50 triệu khách mỗi năm. Tổng vốn khái toán dao động 18.000 tỷ đồng.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close