0915.916.915

Blog

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bất ngờ “quay đầu” sụt giảm mạnh

Theo báo cáo của doanh nghiệp DKRA, phân khúc chỉ đón nhận 1 dự án mới có nguồn cung dao động 32 căn villa nghỉ dưỡng, bằng 22% so có quý trước (147 căn).

Đây là quý thứ ba nguồn cung liên tục sụt giảm so có quý trước. Về lượng tiêu thụ, Quảng Nam và Phú Quốc là hai nơi có sức tiêu thụ tốt nhất.

Theo ghi nhận, phân khúc condotel hiện có 28 dự án chào bán. Trong Quý 2/2018 chỉ đón nhận nguồn cung từ 2 dự án (1 dự án mới và 1 dự án trước đó triển khai GĐ thứ hai) có tổng số 2.100 căn condotel, trong đó riêng 1 dự án ở Khánh Hòa đã cung cấp 2.000 căn.

Tại dự án này, lượng tiêu thụ cũng đã chiếm 63% lượng tiêu thụ toàn phân khúc trong khi ở các dự án khác, sức tiêu thụ rất khó khăn.

DKRA còn cho biết thêm, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng không có nhiều biến chuyển so có các quý trước. Theo dự báo, trong thời gian tới, nguồn cung villa biển hạn chế, nguồn cung condotel khá dồi dào nhưng lượng tiêu thụ không khởi sắc. Các chủ đầu tư chú trọng tạo ra điểm vượt bậc, lợi thế tranh đua cho dự án để thu hút người mua.

Theo tìm hiểu, cách đây dao động 3 tháng, khi phân khúc BDS ở nhiều khu vực ở Đà Nẵng đang tăng trưởng nóng, ở Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) có gần 100 quầy chuyển nhượng đất mọc lên.

Đến nay theo quan sát, chỉ có 1 số quầy mở cửa nhưng vắng bóng người trực. Một vài quầy có người trực thì không 1 khách hỏi han. Mới đây, trên địa bàn có 8 sàn chuyển nhượng đã thông báo có cơ quan tính năng về việc đóng cửa ngưng làm việc.

Những ngày này, ở hàng chục quầy chuyển nhượng bất động sản ở hai bên trục các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài cũng đìu hiu, vắng lặng làm việc chuyển nhượng. Theo các sàn, ở thời điểm giữa năm 2017, giá đất ở khu đô thị sinh thái ven biển từ 7-8 triệu đồng/m2, tăng "nóng" cho đến cuối tháng 3/2018 có giá đến 16,5 triệu đồng/m2 rồi lao dốc.

Còn ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà,Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa cho biết, theo thống kê sơ bộ, sản phẩm bất động sản ở toàn bộ các phân khúc, kể cả condotel đều chững hoặc giảm giá. Năm 2017, đặc thù là đầu năm 2018, có các thời điểm giá bất động sản tăng chóng mặt, cách tân hàng ngày. Hiện nay, giá đất đã giảm nhẹ,đa số các sàn chuyển nhượng bất động sản đều giảm lượng chuyển nhượng từ 30 – 50%.Tại TP. Nha Trang, từ đầu năm đến nay cũng không có dự án mới nào được mở bán khiến phân khúc cắt giảm sự sôi động.

Một số chuyên gia nhận định, lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến phân khúc Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cấp cao và bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhìn nhận các tháng sắp tới, tình hình chuyển nhượng phân khúc bất động sản này vẫn không mấy khả quan.

Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân do nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng sau 1 thời kì tăng quá nóng, đến thời điểm hơn nửa năm nay ở nhiều địa phương ít có dự án mới được tung ra phân khúc. Phần khác, pháp lý cho sản phẩm condotel đến nay vẫn chưa rõ ràng nên ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng, nhà đầu tư; ngân hàng cũng đang thực hiện các biên pháp siết chặt nguồn vốn vào bất động sản, tăng lãi suất cho ngay mua nhà ở…nên tác động không nhỏ đến phân khúc.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close