0915.916.915

Blog

Thị trường bất động sản cuối năm: Phân khúc nhà ở, nghỉ dưỡng tăng sức hút

Nhận diện thời cơ

Tại TP.HCM, Dự án River Panaroma ở quận 7, do An Gia và Creed Group phát triển, sẽ mở bán vào đầu tháng 10/2017. Trong khi đó, Công ty Địa ốc Kim Oanh cũng thông báo sẽ mở bán Dự án đất nền Singa City ở quận 9 vào đầu tháng 10 này.

Các dự án khác như Riva Park của Công ty Bất động sản Tiến Phát, Masteri Millennium ở quận 4, Lucasta của chủ đầu tư Khang Điền, Sun Wah Pearl trên các con phố Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Thủ Thiêm Dragon ở quận 2 do Công ty cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm làm chủ đầu tư cũng đang rục rịch chào bán.

Trong khi đó, Dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Phú Quốc (Kiên Giang) do Sun Group làm chủ đầu tư; Dự án Zenna Villas ở Vũng Tàu, Dự án Coco Wonderland Resort ở Đà Nẵng do Empire Group làm chủ đầu tư cũng sẽ được mở bán trong tháng 10.

Như vậy, thời cơ cho người mua nhà ở và giới đầu tư thứ cấp là rất lớn khi phân khúc nhà đất tung ra nhiều dự án phân khúc giá rẻ, đất nền và nhà phố có nhiều mức giá và chương trình khuyến mãi…

Thị trường nhà đất cuối năm sẽ có nhiều thời cơ cho nhà đầu tư và người dân. Ảnh: Gia Phú
Thị trường nhà đất cuối năm sẽ có nhiều thời cơ cho nhà đầu tư và người dân. Ảnh: Gia Phú

Ngoài ra, giới ngân hàng còn dự đoán phân khúc cuối năm sẽ đón thêm “cú hích” mới vì nhiều cơ sở cho thấy, các tháng cuối năm, lãi suất sẽ ổn định hoặc giảm vì lạm phát đến cuối năm vẫn sẽ được Ngân hàng nhà nước (NHNN) kiểm soát dưới mức mục tiêu 4%, thông qua việc điều hành linh hoạt các công cụ của chính sách tiền tệ và có sự phối hợp nghiêm ngặt giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa.

Mặt khác, thanh khoản cũng sẽ tiếp tục dồi dào trong 2 tháng còn lại của quý III và đủ đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng thường ở mức cao vào quý IV.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM cho rằng, 1 điểm nhấn cho phân khúc địa ốc là tỷ giá USD/VND tiếp tục được duy trì ổn định trong quý III và chỉ bị tác động nhẹ từ phân khúc quốc tế trong quý IV.

“Lãi suất cùng có giá ngoại tệ ổn định đảm bảo sẽ tác động đến tâm lý các người có nhu cầu thực. Thay vì chờ đợi giá giảm và gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi như trước kia, sẽ có nhiều người tìm kiếm và tận dụng thời cơ hưởng các ưu đãi như dành cho người đăng ký sớm ở các dự án có vị trí đẹp, mức giá hợp lý, thậm chí khách hàng chỉ cần trả trước 30% giá trị căn hộ cao tầng, đến khi nhận nhà mới thanh toán đủ…”, ông Minh nói.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, việc các công ty đua nhau khuyến mãi, giảm giá giúp phân khúc thông thoáng hơn, giảm tồn kho để đón nhận các nguồn cung mới.

Bắt mạch phân khúc

Theo TS. Đinh Thế Hiển, phân khúc nhà đất các tháng cuối năm 2017 vẫn thu hút nhà đầu tư cá nhân, nhưng sẽ phân hóa mạnh dựa trên nhu cầu và năng lực tài chính của nhà đầu tư.

Đánh giá về tiềm năng của phân khúc, ông Hiển cho rằng, thời cơ sẽ đến theo từng dự án cụ thể. Trong đó, các căn hộ cao tầng trung, đẳng cấp có vị trí tốt vẫn là chọn lọc hợp lý có các người có năng lực tài chính.

“Theo tôi, các tháng cuối năm 2017, phân khúc nhà đất sẽ có bước tăng trưởng ổn định, trong đó, 2 phân khúc phát triển mạnh nhất là nhà ở và nghỉ dưỡng. Hiện phân khúc chưa xuất hiện tín hiệu tăng giá mạnh, các dự án mới mở bán hay đang mở bán GĐ cuối đều có mức tăng nhẹ và đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc từ các dự án mới và lượng hàng tồn kho giảm mạnh”, ông Hiển nói.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Bộ phận đầu tư (Savills Việt Nam) nhận định, phân khúc căn hộ cao tầng chung cư giá dưới 2 tỷ đồng và phân khúc đất nền vẫn là chủ đạo của phân khúc. Lý giải điều này, ông Khương cho biết, nhu cầu đất nền luôn đã đi vào hoạt động, khi nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, nhưng không đủ để mua 1 căn nhà. Do đó, họ sẽ chuyển hướng sang mua đất để đầu tư lâu dài, hợp túi tiền, thủ tục lại dễ làm hơn.

Đối có chung cư giá tầm trung, theo ông Khương, có mức lương của người lao động ở các thành phố như Hà Nội, TP.HCM, nhu cầu là rất cao, đặc thù là căn hộ cao tầng giá dưới 2 tỷ đồng, bởi họ có thể vay ngân hàng để mua.

Ông Khương cũng cho biết, có sự gia nhập của dòng sản phẩm đẳng cấp, nhưng giá trung bình, phân khúc và khách mua người nước ngoài được kỳ vọng sẽ tăng trong các tháng cuối năm 2017.

Đối có nhà đất nghỉ dưỡng, ông Khương cho rằng, số đông các dự án được bàn giao trong GĐ 2017 – 2018, nên đây vẫn đang là kênh đầu tư quyến rũ. Tuy nhiên, cam đoan lợi nhuận có thể đang có thể hiện biến tướng và khách hàng đã bắt đầu nhận ra điều này, nên phân khúc có thể chững lại 1 thời gian nhất định.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nhận định, phân khúc các tháng cuối năm 2017 vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục xu thế chững lại so có năm 2016. Theo ông Châu, trong GĐ từ nay đến năm 2020, phân khúc sẽ có điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu GĐ này, trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

Bên cạnh đó, làm việc mua bán – sáp nhập công ty, mua bán dự án sẽ phát triển mạnh hơn, nhất là sau ngày 15/8/2017 (thời điểm Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu có hiệu lực thi hành).

Các quý khách đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close