0915.916.915

Blog

Thị trấn Mỹ bán nhà giá 1 đôla

Người mua được chọn theo hình thức quay số, phải cải tạo và ở trong căn nhà ít nhất 5 năm.

Tiết kiệm tiền mua nhà có thể là việc ngoài tầm tay có rất nhiều người. Tuy nhiên, thị trấn Gary (Indiana, Mỹ) lại có 1 chương trình độc đáo giúp mọi người mua nhà dễ dàng hơn, khi mỗi năm lại bán 1 số căn nhà chỉ có giá 1 USD.

Có tên Dollar House Program, ý tưởng này hỗ trợ các người không đủ tiền mua nhà theo hình thức trả góp truyền thống, Lakia Manley – người quản lý nhà ở ở Gary cho biết. Nó cũng sẽ phần nào giải quyết vấn đề đã kéo dài bấy lâu ở thị trấn này. Đó là suy giảm dân số. Từ thập niên 60, làm việc ngành thép đi xuống đã khiến dân số ở đây co lại và số nhà bỏ hoang tăng lên.

Một căn nhà giá 1 USD ở Gary, Indiana. Ảnh: Gary.

Theo chương trình hỗ trợ, người mua sẽ được chọn ngẫu nhiên qua hệ thống quay số và phải đáp ứng 1 số yêu cầu căn bản. Đó là phải cải tạo căn nhà trong vòng 1 năm, sống ở đó tối thiểu 5 năm và có lương tối thiểu 35.000 USD 1 năm.

Những căn nhà trong chương trình đều không có thực trạng tốt. Chúng không quá xuống cấp đến mức phải bị phá bỏ, nhưng vẫn cần cải tạo khá nhiều. "Mọi người sẽ được mua nhà giá 1 USD, đổ mồ hôi, công sức cải tạo ngôi nhà để nó có sức sống trở lại và sống ở đó 5 năm, rồi có thể tính chuyện cho thuê hoặc bán nó", Manley cho biết.

Chương trình này được đưa ra cách đây 30 năm, có tên The Homestead Program. Sau đó, nó bị ngừng lại và tái xuất năm 2013 có tên Dollar House Program. Thị trưởng Karen Freeman-Wilson là người đã có chương trình này quay lại, vì từng được mua nhà trong Homestead Program. Bà muốn đem thời cơ này đến có các người khác.

Manley cho biết lần quay số gần đây nhất, họ chọn được 7 người cho 7 căn nhà. Nó có lợi cho cả 2 bên. Người mua có nhà có giá rẻ, khả năng xuống cấp, hỏng hóc giảm, và giá trị căn nhà cũng tăng lên vì được sửa chữa. "Những người sống xung quanh các căn nhà này cũng rất vui. Đó là 1 điều tốt", Manley nói.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close