0915.916.915

Blog

Thêm một chủ đầu tư BOT ‘dọa’ trả dự án cho Bộ Giao thông

Chủ đầu tư BOT Thái Nguyên – Chợ Mới kêu cứu và yêu cầu trả dự án vì . Chưa tính số tiền hoàn vốn, một số khoản chi ép buộc trong hơn 1 năm qua của dự án này đã lên đến 370,5 tỷ đồng, trong khi doanh thu thu phí chỉ được 16 tỷ đồng.

Theo đó, nhà đầu tư dự án BOT Thái Nguyên – Chợ Mới vừa gửi văn bản yêu cầu Quốc hội xem xét chỉ đạo các cơ quan ban ngành có liên quan giải quyết để dự án được hoàn vốn theo đúng cam đoan của Hợp đồng.

Cụ thể, ông Lâm Hoàng Linh – Giám đốc Công ty BOT này cho hay, công ty đang rất khó khăn vì không được thu phí ở 2 trạm thu phí đúng như hợp đồng BOT ký có Bộ GTVT. Trong khi chưa có đủ doanh thu để hoàn vốn cho dự án, thì Doanh nghiệp dự án vẫn phải tổ chức các vận hành khai thác, duy tu, bảo trì tuyến các con phố, trả lãi vay, nợ gốc, trả lương bổng cho bộ máy quản lý, người lao động…

"Trong gần hai năm qua, Nhà đầu tư, Doanh nghiệp dự án đã phải huy động vay mượn bằng nhiều nguồn kinh phí để trả lãi vay, trả nợ gốc cho ngân hàng. Tiền lương bổng của cán bộ công nhân viên thực hiện dự án chưa đủ. Các khoản chi phí và duy trì vận hành của Doanh nghiệp dự án, chi phí duy tu bảo trì cho vận hành dự án trên 370,5 tỷ đồng, trong khi doanh thu thu phí chỉ được 16 tỷ đồng" – ông Linh cho hay.Một đoạn tuyến thuộc dự án BOT Thái Nguyên – Chợ Mới.

"Để dự án không bị phá sản, vì lợi ích của hơn 800 cổ đông và cuộc sống của hơn 6.500 cán bộ, nhân viên, người lao động cùng gia đình Nhà đầu tư, Doanh nghiệp Dự án, đại diện tập thể các cử tri là cổ đông và cán bộ công nhân viên người lao động, kính yêu cầu Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam xem xét chỉ đạo các cơ quan ban ngành có liên quan giải quyết để dự án được hoàn vốn theo đúng cam đoan của Hợp đồng mà nhà nước đã ký kết có nhà đầu tư" – văn bản nêu.

Ông Linh cho hay, việc kéo dài không giải quyết cũng sẽ khiến tổng mức đầu tư dự án tăng lên vì chi phí lãi suất, duy tu bảo hành tăng và khoản phí này người dân phải chịu thông qua việc thu phí trong tương lai. Nếu sự việc không thể giải quyết, liên doanh buộc phải tiếp tục yêu cầu Bộ GTVT "trưng mua" lại dự án này.

Đại diện chủ đầu tư BOT này cũng cho hay, Thủ tướng đã có kết luận chỉ đạo về giải pháp cho dự án vào tháng 7 vừa qua nhưng đến nay các bộ ngành, địa phương, chủ trì là Bộ GTVT vẫn chưa thực hiện.

Như vậy, chỉ trong hơn 1 tuần qua, sau Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, đây là công ty thứ 2 kêu cứu và "dọa" trả dự án vì việc chậm trễ giải quyết tồn đọng của Bộ GTVT. Sự việc này xảy ra trước thêm việc Bộ GTVT mời gọi các nhà đầu tư BOT tham dự vào xa lộ Bắc – Nam cũng phần nào ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà đầu tư trong tương lai.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close