0915.916.915

Blog

Thêm dự báo BĐS công nghiệp, thương mại ‘cất cánh’, thị trường Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang có lợi thế

(NDH) Các chuyên gia đều cho rằng năm 2019, phân khúc địa ốc ở 1 số tỉnh gần Trung Quốc có rất nhiều thời cơ, kể cả bất động sản công nghiệp lẫn bất động sản nhà ở, đất nền.

CPTPP có hiệu lực và ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc website batdongsan.com, sẽ tạo nhiều thời cơ phát triển cho phân khúc bất động sản khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc gần Trung Quốc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Bắc Giang, Hà Nam… trong năm 2019.

Theo ông, khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nổ ra, các công ty, nhà máy ở Trung Quốc sẽ chuyển sang Việt Nam hoặc các đơn vị đầu tư vào Trung Quốc sẽ chuyển địa bàn sản xuất từ quốc gia này sang Việt Nam. Chính điều đó tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp phát triển. Đi kèm có đó, phân khúc bất động sản nhà ở thương mại cũng sẽ được hưởng lợi lớn.

Ông Quốc Anh nói thêm, gần đây, sự tăng giá đất nền rất cao của Bắc Ninh cũng chứng minh xu hướng phát triển của địa phương này. “Ở Việt Nam, tâm lý chung là khi có có sở hạ tầng, khi có nhà máy được xây dựng thì giá đất sẽ tăng. Và tôi kỳ vọng là bất động sản đất nền sẽ phát triển trong năm 2019 ở địa phương này”, ông nói.

Trong thời gian qua, phân khúc bất động sản Bắc Ninh ghi nhận sự tăng trưởng mạnh. Ảnh: Internet.

Về phân khúc bất động sản các tỉnh lân cận 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP HCM, ông Trần Như Trung, Phó Chủ tịch Capital House, cũng cho rằng bất động sản lân cận đang phát triển rất mạnh mẽ và là phân khúc giàu tiềm năng.

Vị này nêu thống kê phân khúc giai đoạn này thường chú trọng vào Hà Nội và TP HCM, song nếu quan sát tốc độ phát triển phân khúc các tỉnh lân cận 2 đô thị này thì sẽ thấy đó là các phân khúc có mật độ chuyển nhượng lớn và nhiều dự án “không tên, không tuổi” rất thành công.

Ông lý giải ở các vùng cách đô thị trung tâm dao động 7 km, chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận quỹ đất hơn cũng như dễ phát triển dự án theo đúng ý của họ hơn. Cùng có đó, khi cơ sở hạ tầng phát triển, các dự án lân cận có đủ thời cơ để trở nên phù hợp có khách hàng.

Tiềm năng đối có bất động sản công nghiệp cũng được GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ trong 1 toạ đàm mới đây. Ông cho biết: “Bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là nhân tố mới. Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là thời cơ hoàn hảo cho Việt Nam. Điều chúng ta phải làm là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến Trung Quốc hay các nước khác. Đó là dự trù đủ điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Triển vọng bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là rất lớn”.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close