0915.916.915

Blog

Thanh tra kết luận gì khu nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà?

Kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ ra 1 số sai phạm của dự án công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, đô thị Hải Phòng) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo làm chủ đầu tư.

Dự án công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort do Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích đất 47.398 m2, thời hạn thuê đất 62 năm.

Trong 47.398,6 m2 đất dự án, có 20.980 m2 đất được thuê trả tiền thuê đất 1 lần cho cả thời gian thuê và trả tiền thuê đất hàng năm; 26.418 m2 đất được giao quản lý để xây dựng các công trình công cùng, sau khi hoàn thành sẽ bàn giao về cho địa phương bảo trì.

Theo kết luận thanh tra, trong 20.980 m2, có 6.844 m2 được thuê trả tiền hàng năm. Diện tích đất này, Tập đoàn Flamingo đã được bàn giao trên thực địa nhưng lại chưa thực hiện việc ký hợp đồng thuê đất có cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

“Điều này chưa đúng quy định ở Điểm a, Khoản 3, Điều 68 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số điều của Luật Đất đai năm 2013”, kết luận thanh tra nêu rõ.

Cũng theo kết luận thanh tra, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất mà UBND thành phố Hải Phòng cấp cho Tập đoàn Flamingo không biểu hiện tên thửa đất, tờ bản đồ, loại đất cụ thể mà chỉ ghi diện tích đất được cấp và mục đích sử dụng đất ghi theo tên dự án “Xây dựng công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort”. Điều này là không đúng quy định ở Điều 98 Luật Đất đai năm 2013.

Ngoài ra, trong việc bảo vệ môi trường, Tập đoàn Flamingo cũng thực hiện không đúng chương trình quan trắc môi trường định kỳ (quan trắc không đúng tần suất đối có nước thải).

Với các sai phạm nêu trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường ký hợp đồng cho Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo thuê hơn 6.800 m2 đất và điều chỉnh các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất đã cấp cho công ty này theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo UBND huyện Cát Hải chấn chỉnh, rút bí kíp trong việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ chưa đúng quy định nêu trên.

Đối có Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu có văn bản yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký hợp đồng thuê đất đối có diện tích hơn 6.800 m2 đất theo quy định.

“Thực hiện đúng chương trình quan trắc môi trường định kỳ theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; nghiêm túc rút bí kíp trong việc quan trắc nước thải thiếu tần suất như đã nêu trên”- Bộ này cho hay.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close