0915.916.915

Blog

Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư dự án Thái Sơn 2

Sau khi hàng trăm KH mua nền đất ở dự án Thái Sơn 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kéo đến trụ sở Tổng doanh nghiệp Thái Sơn tố doanh nghiệp này lừa đảo và đòi nền đất, UBND huyện Nhà Bè khẳng định, Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư.

Cụ thể theo Tập đoàn Thái Sơn, tháng 8.2005, UBND huyện Nhà Bè có văn bản cho ý kiến quy hoạch về vị trí xây dựng, dự án có diện tích chuẩn bị là 303.730 m2 ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Đến tháng 9.2005, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP có văn bản về thỏa thuận phương án quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng khu nhà ở ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, có quy mô 303.730 m2.

Từ các căn cứ pháp lý nêu trên, Tổng công ty đã tiến hành thương lượng, đền bù giải phóng mặt bằng để làm cơ sở triển khai các thủ tục theo quy định của Quyết định số 138 vào ngày 15.8.2004 của UBND TP và các quy định pháp luật thời điểm đó. Đến nay, Tổng công ty đã đền bù được dao động 7 ha, chưa tính diện tích kênh rạch được giao 4 ha, diện tích hành lang dưới lối điện dao động 3 ha.

Nguyên nhân khiến dự án kéo dài là vì khó khăn từ việc Nhà nước ban hành quy định mới về đất đai, xây dựng, kinh doanh BDS nhà ở, đầu tư, quy hoạch… do đó Thanh tra Thành phố tiến hành kiểm tra các dự án trên toàn thành phố trong đó có dự án Thái Sơn 2.

Tiến độ bị chậm so có phương án ban đầu nên Tổng công ty Thái Sơn đã chủ động giải quyết ích lợi có toàn bộ các nhà đầu tư theo quy định thỏa thuận ở Điều 5 trong hợp đồng góp vốn đầu tư theo hướng thanh lý hợp đồng, hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư, cùng lãi suất theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nhà Bè, đến nay Tổng công ty Thái Sơn không tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý thứ hai và chưa được UBND TP chấp thuận vị trí đầu tư. Hiện nay về pháp lý, Tổng công ty Thái Sơn không phải là chủ đầu tư dự án Thái Sơn 2.

Một lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè nói rằng, chỉ riêng trong tháng 6.2018 UBND huyện Nhà Bè đã làm việc có Tổng công ty Thái Sơn 2 lần để xử lý các vướng mắc khó khăn dự án này đang vướng phải. Qua thảo luận, Tổng công ty Thái Sơn cho biết đã bồi thường giải phóng được dao động 30% diện tích dự án. Tuy nhiên đến nay Tổng công ty Thái Sơn vẫn chưa chứng minh được các thỏa thuận bồi thường giải phóng mặt bằng, chưa triển khai cắm ranh mốc, quản lý sử dụng đất đã thỏa thuận. Do đây là hợp đồng dân sự nên UBND huyện Nhà Bè đang giải đáp người dân khởi kiện Tổng công ty Thái Sơn ra tòa để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close