0915.916.915

Blog

Sốt đất đột ngột tại khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng

Nhiều ngày qua, ở những phòng chuyển nhượng đất khu vực tái an cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong hiện trạng “quá tải” vì lượng người đổ về để chuyển nhượng và ký gửi đất khiến giá đất ở khu TĐC liên tục “sốt”.

Sáng 7/10, chuyển nhượng mua bán đất ở hiện trường trông như 1 hội chợ hơn là kinh doanh BDS. Hầu hết các quầy chuyển nhượng đất đai ở khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng nghìn người, xe ôtô, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đây, náo nhiệt kẻ mua, người bán. Việc chuyển nhượng chủ yếu là mua đi bán lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất có giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.

Ông Cường – người dân thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên – cho biết, mấy ngày gần đây cơn sốt đất diễn ra ở khu TĐC 5 Hòa Liên. Không biết rõ vì sao giá đất lại cao đến bởi thế. Mỗi lô đất tái an cư ở đây từ 800 – 900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gấp đôi. Gia đình ông có 1 lô đất ở khu TĐC 5 rộng 100m2 và nằm trên trục các con phố 7,5m có giá cao. Nếu chủ đầu tư hỏi mua thì ông sẽ bán mảnh đất này có giá 1,5 tỉ đồng.

Còn bà Trần Thị Dung cho rằng: “Gia đình tôi có 1 mảnh đất rộng 100m2 trên các con phố rộng 5,5m. Đây là đất gia đình và có sổ đỏ hẳn hoi nên đang rao bán mà không qua trung gian. Sáng giờ có người hỏi mua có giá 1,2 tỉ đồng nhưng tôi chưa bán vì giá đất ở đây hiện đang lên cao. Giờ đến chiều nếu còn lên nữa, nếu giá hợp lý sẽ bán”.

Theo anh Sơn – nhân viên chuyển nhượng BDS trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trong thời gian gần đây các dự án và các công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên các nhà đầu tư đổ xô về mua đất nhiều.

“Đây là cách đầu tư mua để bán lại kiếm lời chứ không phải từ nhu cầu chỗ ở. Thông thường số tiền của mảnh đất nhiều và ít tùy thuộc vào các vị trí và trục các con phố. Mảnh đất trên các con phố rộng 7,5m giá sẽ cao hơn đất ở các con phố 5,5m. Lúc trước chưa “sốt” giá thì dao động dao động 800 triệu đến 900 triệu đồng/nền. Nhưng giờ đang sốt đất có giá dao động 1,2 tỉ đồng/nền các con phố 5,5m và 1,5 tỉ đồng/nền các con phố 7,5m” – anh Sơn thông tin.

Anh Sơn cũng cho hay, đây là lần đầu tiên ở Hòa Liên có cơn “sốt” đất cao đến bởi thế. Đến 1 thời điểm nào đó nó sẽ đứng lại và rớt giá. Vì nhà đầu tư các nơi đổ xô về thu, mua và thổi giá đất lên nên mới có chuyện “sốt” giá đất như giai đoạn này.Nhiều ngày qua, ở các phòng chuyển nhượng đất khu vực tái an cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong tình trạng “quá tải” vì lượng người đổ về để mua bán và ký gửi đất khiến giá đất ở Khu TĐC liên tục “sốt”.Sáng 7/10, chuyển nhượng mua bán đất ở hiện trường trông như 1 hội chợ hơn là kinh doanh BDS. Hầu hết các quầy chuyển nhượng đất đai ở khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng ngàn người, xe ô tô, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đây, náo nhiệt kẻ mua, người bán.Nhiều người đi ô tô xếp hàng dài trên tuyến các con phố dẫn vào Khu TĐC 5 xã Hòa Liên.Theo tìm hiểu, mỗi lô đất tái an cư ở đây từ 800-900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gần gấp đôi…Việc chuyển nhượng chủ yếu là mua đi bán lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất có giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.Được biết, đất nằm trên trục các con phố 5,5m có giá 1,2 tỷ đồng/nền. Đất nằm trục các con phố 7,5m có giá từ 1,5 tỷ đồng/nền và có khả năng còn lên cao hơn.Nhân viên chuyển nhượng đất đang thông tin về lô đất định bán cho khách hàng.Nhiều người đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra ở các phòng chuyển nhượng.Nếu được giá sẽ đặt cọc tiền và viết giấy bán ngay ở chỗ.Trong thời gian gần đây các dự án và các công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên các nhà đầu tư họ đổ xô về mua đất nhiều.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close