0915.916.915

Blog

“Sống xanh” với Diamond Lotus Riverside

Diamond Lotus Riverside- Căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5 Phút.
Diamond Lotus Riverside- Căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5 Phút.

Công trình xanh – Xu hướng tất yếu

Công trình xanh (CTX) đã phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên địa cầu nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Chỉ vài năm gần đây, khái niệm “công trình xanh” mới được nhắc đến trong 1 số chương trình, hội thảo của ngành xây dựng, BDS.

Theo các số liệu thống kê, Việt Nam hiện có hơn 60 công trình xanh được đánh giá theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Con số này rất khiêm tốn nếu so có hơn 2.100 công trình ở Singapore, hơn 750 công trình ở Úc và dao động 200 công trình ở Malaysia. Điều đáng mừng là việc phát triển công trình xanh được các chuyên gia đánh giá là rất có tiềm năng ở Việt Nam, quốc gia chịu tác động mạnh mẽ bởi hiện tượng biến đổi khí hậu và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Trên quy mô toàn địa cầu, số lượng các công trình xanh giai đoạn này lên đến 100.000 và tăng gấp đôi sau mỗi ba năm. Điều này cho thấy các nước đều đã nhận thức rõ lợi ích của CTX trong chiến lược phát triển và cải thiện môi trường.

Tại Việt Nam, từ năm 2012 Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành “Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh” cùng nhiều chương trình hành động thiết thực. Để cụ thể hóa chủ trương đó, Bộ Xây dựng đã ban hành “Kế hoạch hành động của ngành xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Tiêu chí chung đối có 1 công trình xanh, biểu hiện ở ba nhân tố cốt lõi: sử dụng năng lượng hiệu quả, tương tác thân thiện môi trường và tác động nâng cao ý thức cùng đồng. Tại 1 hội thảo về công trình xanh mới diễn ra, 1 công ty cho biết nhờ áp dụng tiêu chuẩn công trình xanh mà dự án của họ giúp cư dân giảm hóa đơn tiền điện, nước sử dụng đến 27,5%. Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng tình các giá trị công trình xanh có lại khó có thể đo lường bằng tiền, mà cao hơn là chất lượng cuộc sống, sức khỏe, chỉ số hạnh phúc và sự phát triển của thế hệ tương lai. Và điều đáng mừng là giai đoạn này đông đảo người tiêu dùng Việt Nam đã sẵn sàng chi tiền nhiều hơn cho các sản phẩm xanh và sạch…

Diamond Lotus Riverside – công trình xanh giữa lòng thành phố

Có thể nói, Nhà Phát triển CTX Phuc Khang Corporation là công ty tiên phong phát triển công trình xanh chuẩn Mỹ (Leed) ở Việt Nam, là 1 trong bảy công ty đã ký cam đoan tham dự Chương trình phát triển công trình xanh vào tháng 5 vừa qua và độc đáo là đại diện cho Nhóm nhà phát triển CTX ký “Chuỗi liên kết phát triển CTX” có Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vào T9 vừa qua. Sau thành công của dòng sản phẩm đô thị thấp tầng có nhân tố “Eco-xanh” được giới chuyên môn đánh giá cao, Nhà Phát triển CTXPhuc Khang Corporation đang phát triển chuỗi căn hộ chung cư xanh tiêu chuẩn Mỹ (Leed) lần đầu tiên ở Việt Nam- Diamond Lotus mà điển hình là dự án Diamond Lotus Riverside được mệnh danh “căn hộ chung cư sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5 phút . Được coi là làn gió mới đầy táo bạo của Phúc Khang trên phân khúc căn hộ chung cư khi theo đuổi tiêu chuẩn Leed- 1 trong các tiêu chuẩn CTX khắt khe và được áp dụng nhiều nhất trên địa cầu (có hơn 150 quốc gia).

Với công viên Moon River Garden trải dài 300 m tiếp xúc trực tiếp dọc bờ sông xanh mát và vườn thiền trên không Sky Park 5000m2 nối đỉnh 3 toàn nhà, Diamond Lotus Riverside có 1 không gian xanh quý giá ngay giữa trung tâm thành phố.

Ông Trương Anh Tú, GĐ Phát triển Kinh doanh Phuc Khang Corporation cho biết Diamond Lotus Riverside hướng tới việc xây dựng 1 hệ sinh thái xanh hoàn hảo từ khâu kiến trúc đến thi công và vận hành theo các yêu cầu khắt khe của LEED nhằm sử dụng hiệu quả năng lượng, tiết kiệm nước, giảm lượng khí thải CO2, cải thiện chất lượng môi trường bên trong và ngoài căn hộ chung cư, giúp tăng thêm tuổi thọ công trình và lợi nhuận giá trị sức khỏe, tài sản cho khách hàng.

Cụ thể, có tỷ lệ xây dựng chỉ 19%, Diamond Lotus Riverside được xem như 1 trong các dự án có tỷ lệ xây dựng thấp nhất và tỷ lệ cây xanh cao nhất ở TPHCM giai đoạn này. Diện tích đất được sử dụng để xây dựng công trình được bù lại bằng hơn 8.000 m2 cây xanh bao phủ toàn dự án có công viên sinh thái dọc bờ sông, mảng xanh trên các ban công lượn sóng trên mặt công trình và vườn thiền trên không. Nhờ đó, ở Diamond Lotus Riverside màu xanh tràn ngập khắp nơi biến nơi đây thực sự trở thành “biểu tượng xanh” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

Không chỉ có đến 1 không gian sống xanh, Diamond Lotus Riverside còn tích hợp hệ thống an ninh tự động khép kín nhiều lớp, chắc chắn an toàn nghiêm ngặt nhất. Ngay trong nội khu dự án là đầy đủ các tiện ích đạt chuẩn 5 sao như: công trình giải trí và nghỉ dưỡng trên không (Sky Park); công trình thư viện văn hóa, nhà hàng, cà phê, gym, spa, clubhouse, khu hồ bơi và giải trí, âm nhạc (Lotus Pool); khu công viên kỳ quan và khoa học trải nghiệm (Wonderland); khu nhà trẻ cấp cao và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi (iDL Kid Yard); siêu thị (Lotus Mart); khu công viên nhiệt đới Sông Trăng (Moon River Garden); bến du thuyền, câu lạc bộ và nhà hàng nổi (Lotus Cruise Bar)… Tất cả có đến cho cư dân 1 cuộc sống trọn vẹn và viên mãn đáng mơ ước ngay giữa “Hòn Ngọc Viễn Đông”- 1 trong các thành phố năng động hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Diamond Lotus Riverside còn có vị trí độc tôn khi cách quận 1 chỉ 1 cây cầu, cách chợ Bến Thành 5 phút lưu thông. Đây cũng là 1 điểm cùng hiếm có trong bối cảnh quỹ đất khu vực trung tâm thành phố đã cạn kiệt, giá trị BDS tăng lên từng ngày.

Các KH đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close